[5] Điều cần lưu ý về phụ tùng ô tô Suzuki

Đối với khách chọn xe hơi đi lại, giá thành rẻ thì Suzuki đang là lựa chọn hàng đầu. Những năm gần đây, hãng đã có những cải tiến đáng kể mang lại nhiều trải nghiệm người dùng.

Điều khách hàng lưu tâm khi mua xe là khả năng tìm kiếm và thay thế phụ tùng xe. Các bác tài yên tâm, hiện nay trên thị trường rất dễ để tìm kiếm phụ tùng xe Suzuki. Chất lượng, mẫu mã và giá thành vô cùng đa dạng, bắt mắt.  Lưu ý bác tài cần chọn mua ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý về phụ tùng ô tô Suzuki bác tài nhớ nhé!

Xem thêm:

Phụ tùng ô tô Suzuki các loại.

Phụ tùng Suzuki Celerio

Phụ tùng Suzuki Ciaz

Phụ tùng Suzuki Ertiga

Phụ tùng Suzuki Swift 2019+

Phụ tùng Suzuki Swift 2014+

Phụ tùng Suzuki Carry Pro

1. Chất lượng phụ tùng ô tô Suzuki

Đối với mọi khách hàng khi lựa chọn phụ tùng đều vô cùng quan tâm đến chất lượng. Sở hữu sản phẩm chất lượng tốt để an toàn trên mọi dặm đường.

Hàng chính hãng phụ tùng ô tô suzuki tốt nhất

Hàng phụ tùng chính hãng: Là hàng hóa do chính hãng ô tô, xe máy đó sản xuất. Những mẫu phụ tùng này chỉ có thể mua ở đại lý chính thức của hãng xe trong nước hoặc nước ngoài. Giá thành sản phẩm khá cao.

Những lợi thế của những phụ tùng chính hiệu Suzuki

 • Được thiết kế và kiểm định đầy đủ bởi Suzuki
 • Đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Suzuki về tính năng, chất lượng, độ bền…
 • Được sử dụng khi các xe Suzuki được sản xuất tại các nhà máy Suzuki.
 • Có sẵn tại các đại lý uỷ quyền của Suzuki nơi cung cấp dịch vụ chính hiệu.

Tiêu chuẩn chất lượng ô tô Suzuki tồn tại trên mỗi chi tiết phụ tùng của xe. Được sản xuất theo tiêu chuẩn cực kì nghiêm ngặt phù hợp chính xác và hoạt động tối ưu. Nên bác tài có thể hoàn toàn yên tâm vào các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Chỉ phụ tùng chính hãng Suzuki mới được bảo hành bởi các đại lý ôtô Suzuki trên toàn quốc. Tất cả phụ tùng chính hiệu Suzuki được thiết kế bởi những kỹ sư của Suzuki. Và sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn chính xác theo yêu cầu của Suzuki. Mỗi phụ tùng liên kết với các phụ tùng khác để tạo nên hoạt động của xe. Nếu phụ tùng không được sản xuất ra không theo tiêu chuẩn chất lượng và nguyên liệu của Suzuki. Dễ dãi đối với 1 chi tiết phụ tùng là bạ đã vô tình gây nguy hiểm cho bạn.

Hàng OEM hoặc các nhà máy uy tín sản xuất phụ tùng ôtô suzuki rất tốt chủ yếu Thái Lan

OEM là gì?

OEM là từ viết tắt từ Original Equipment Manufacturer hay còn gọi là nhà sản xuất thiết bị gốc. OEM thường được dùng để chỉ các công ty, công xưởng thực hiện các công việc sản xuất. Và sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước để bán cho công ty khác.

Tại sao phụ tùng OEM lại “đắt hàng” như vậy?

Để tạo nên chiếc ôtô hoàn thiện, phải lắp ráp từ hàng nghìn linh kiện, phụ tùng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các hãng xe không tự chế tạo tất cả những linh kiện, phụ tùng ấy. Họ chỉ chế tạo những bộ phận quan trọng như khung sườn, thân xe, động cơ v.v…Những phụ tùng khác như phanh, ly hợp, giảm xóc, lọc dầu, lọc gió. Nó có thể được các hãng đặt hàng từ một công ty bên ngoài sản xuất. Và chuyển đến nhà máy của hãng xe để kiểm định chất lượng sau đó tiến hành lắp ráp.

Một điểm quan trọng mà nhiều người không biết được là phụ tùng OEM đạt tiêu chuẩn bình thường. Và thậm chí đã được uỷ nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ ISO.

Nguồn hàng phụ tùng OEM

Các hãng xe thường ký kết hợp đồng ràng buộc với công ty sản xuất phụ tùng. Yêu cầu các công ty này không được bán sản phẩm ra thị trường trong một khoảng thời gian nhất định. Các nhà sản xuất xe ô tô phải có nguồn cung cấp phụ tùng  thứ yếu. Họ bắt tay với nhiều nhà cung cấp cho loại phụ tùng nào đó. Để khi có bất kỳ vấn đề gì với một nhà cung cấp nào thì cũng không vấn đề gì. Điều đó không làm mất đi khả năng chế tạo của nhà sản xuất ô tô. Và cho phép thay thế thương hiệu khác cho những sản phẩm mới. Đồng thời có thể cho thay thế để bảo hành và sửa chữa nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn.

Ví dụ, bơm VDO – phụ tùng gốc có thể lắp lẫn với bơm của Bosch tính năng như nhau. Đèn sương mù của ZKW có thể thay bằng đèn Hella. Hoặc phanh Balo được thay thế bằng Zimmermann.

Phụ tùng ô tô đến từ Thái Lan

Thái Lan là thị trường chuyên về các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ nội thất và phụ tùng xe ô tô, xe máy,… Không chỉ đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại mà những phụ tùng xe ô tô Thái Lan luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành

Phụ tùng ô tô Thái Lan được rất nhiều người Việt Nam tin dùng bởi chất lượng tốt. Thế nhưng giá thành chỉ bằng ½, hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất phụ tùng luôn đặt chất lượng phụ tùng làm tiêu chí hàng đầu. Với dòng Suzuki, Thái Lan là một trong những cái nôi cung cấp hàng chất lượng tốt nhất. Hàng đẹp từ mẫu mã, kích thước vừa khít với khung xe, khung máy. Người tiêu dùng thực sự an tâm khi lắp đặt những phụ tùng này trên xế yêu của mình.

Phụ tùng chính hãng được chế tạo theo yêu cầu đặt hàng của hãng xe, được hãng xe chứng nhận về chất lượng nên sử dụng loại sản phẩm này yên tâm nhất, được hưởng chính sách bảo hành từ chính nhà sản xuất xe hơi.

Vì vậy, các phụ tùng chính hãng mà bạn mua từ các đại lý ô tô của bạn hầu như giống với phụ tùng được sản xuất từ công ty đã bán cho nhà sản xuất ô tô và sau đó bán lại cho các đại lý của họ để bán tới bạn.

Hàng ngoài phụ tùng xe Suzuki phụ tùng sản xuất ngoài bởi các nhà máy tư nhân

Ngoài loại phụ tùng OEM, còn tồn tại một loại phụ tùng khác là phụ tùng Aftermarket (hậu mãi). Phụ tùng này do các công ty thứ 3 sản xuất.

Hàng phụ tùng Aftermarket: là phụ tùng trái ngược với OEM. Được sản xuất từ các công ty nước ngoài nhưng không phải là nhà cung cấp chính hãng. Phụ tùng này được sản xuất trên các máy gia công chính xác với vật liệu. Do đó dù không phải là hàng chính hãng nhưng có thể thay thế như phụ tùng chính hãng.

Các công ty này mua quyền sản xuất phụ tùng từ các hãng xe. Và các sản phẩm của họ cũng không cần thiết phải giống hoàn toàn theo phụ tùng chính hãng. Họ chú trọng theo mục đích sử dụng mà có điều chỉnh tùy. Trên thị trường, giá của phụ tùng Aftermarket thường rẻ hơn phụ tùng OEM.

Hàng cũ và hãng bãi phụ tùng suzuki tốt

Hàng cũ, hàng bãi hay còn gọi là phụ tùng secondhand, là phụ tùng đã qua sử dụng. Khi mua phụ tùng này, bạn cần có kiến thức, hiểu biết để tránh tiền mất, tật mang. Tuy nhiên, vẫn có những loại phụ tùng tuy cũ nhưng vẫn sử dụng được tốt.

Chợ phụ tùng ô tô cũ là một nơi không thể thiếu đối với những chiếc xe ô tô. Bởi vì, không phải ai cũng có nhiều tiền và điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới. Và thậm chí là phụ tùng mới để thay thế mỗi khi chúng bị hư hỏng hay sửa chữa. Hơn nữa những chiếc ôtô cũ đã được gắn bó với chủ nhân của chúng lâu vẫn còn tốt. Vì vậy việc thay thế phụ tùng ô tô là một phương án tối ưu nhất! Giúp chủ nhân của chúng tiết kiệm được chi phí, tiền bạc, kinh tế…

2.Giá Cả phụ tùng ô tô suzuki

Phụ tùng chính hãng giá cao hàng luôn giá cao. 

Sau khi lắng nghe phản ánh “phụ tùng Suzuki đắt”, công ty đã giảm giá phụ tùng và giảm chu kỳ bảo dưỡng dịch vụ hậu mãi, từ tháng 4/2020. So sánh chi phí bảo dưỡng hiện nay và 3 năm trước đây, ví dụ Suzuki Ciaz, đã giảm 48% từ gần 14 triệu đồng còn 7 triệu đồng.

Giá thành đã được hang giảm, nhưng so với các sản phẩm cùng chất lượng thì vẫn nhỉnh hơn. Tất nhiên, “tiền nào của nấy”, các bác tài cũng nên cân nhắc về mặt chi phí.

Phụ tùng hãng được nhập khẩu từ Indonesia, Ấn Độ về chất lượng vừa tốt và giá cả tốt

Hiện nay, Ấn Độ, Indonesia là hai thị trường lớn xuất khẩu phụ tùng ô tô sang Việt Nam. Sản phẩm thường có quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Do sản xuất số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn mà chất lượng cũng rất tốt.

Hàng OEM – giá cả vừa phải, chất lượng tốt

Phụ tùng OEM có chất lượng tương đương với hàng chính hãng. Tuy nhiên, vì không mang trên mình thương hiệu mạnh nên giá cả vô cùng hợp lý. Các nhà máy OEM thường sản xuất cho rất nhiều hãng ô tô, nên tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của họ tương đương với hãng.

Ưu điểm của hàng OEM

 • Chất lượng tốt do được sản xuất trên day chuyền công nghệ hiện đại.
 • Thợ tay nghề cao, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt.
 • Toàn bộ quy trình lắp ráp đều được thực hiện bằng robot, đảm bảo độ chính xác cao hơn.
 • Để được xuất xưởng, phụ tùng phải đáp ứng tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế, khắt khe hơn.

Chính vì vậy, càng ngày người dùng tin dùng phụ tùng suzuki OEM giá rẻ.

Phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng cùng 1 công ty sản xuất, một thông số kích thước. Tuy nhiên, lại mang 2 nhãn hiệu khác nhau, 2 chế độ bảo hành khác nhau. Trên thị trường giá bán của dòng phụ tùng OEM thường chỉ bằng 70% so với phụ tùng chính hãng.

Phụ tùng ôtô Suzuki nhập khẩu luôn có giá thành cạnh tranh hơn hàng chính hãng hay hàng trong nước. Dưới đây là 4 nguyên nhân:

 • Chi phí sản xuất phụ tùng ôtô Suzuki của Việt Nam đang khá cao. Hiện nay giá phụ tùng cao hơn khoảng 20% so với các nước khác trong khu vực ASEAN.
 • Sản lượng phụ tùng ô tô Suzuki của chúng ta rất thấp và so các nước khác vì so với chúng ta họ có kinh nghiệm hơn, họ làm trước chúng ta rất lâu, họ có sản lượng rất cao.
 • Chúng ta chỉ có 214 doanh nghiệp sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô tỷ lệ quá thấp so với số doanh nghiệp ở Malaysia và 2.500 doanh nghiệp ở Thái Lan về sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô.
 • Các nhà sản xuất ở Thái Lan, Malaysia,… thường sản xuất với số lượng lớn nên giá thành vô cùng cạnh tranh. Chính vì vậy phụ tùng chính hãng và hàng aftermarket luôn có giá rẻ hơn nhiều ở thị trường Việt Nam

Vì vậy giá cả phụ tùng xe ô tô Suzuki mà chúng ta nhập khẩu vẫn rẻ hơn giá phụ tùng ô tô Suzuki được sản xuất trong nước.

Hàng ngoài – giá biến động khó xác định giá

Như đã đề cập ở trên thì hàng ngoài là hàng không phải của nhà cung cấp chính hãng. Các công ty này mua quyền sản xuất phụ tùng từ các hãng xe. Và các sản phẩm của họ cũng không cần thiết phải giống hoàn toàn theo phụ tùng chính hãng. Họ chú trọng theo mục đích sử dụng mà có điều chỉnh tùy.

Vì là phụ tùng sản xuất ăn theo từng loại xe nên rất khó xác định giá. Tùy theo độ khan hiếm của dòng xe mà giá có thể tăng giảm tùy chỉnh. Thêm nữa, đây là sản phẩm không chính hãng nên chất lượng cũng khó có thể đảm bảo.

Hàng bãi và hàng ngoài phụ tùng Suzuki giá rẻ

Hàng đã qua sử dụng thường sẽ có giá thành vô cùng rẻ. Hàng bãi cũng có nhiều loại, giá thành cũng sẽ rất khác nhau. Nhưng tất nhiên so với hành mới thì giá tiết kiệm hơn nhiều lần. Cũng có những người mua hàng về dùng được rất lâu.

Chúng ta dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ phụ tùng cũ, hàng bãi. Nhiều lúc cũng rất hên xui cho bác tài nếu không có kiến thức thì dễ mua nhầm.

3.Khả Năng cung ứng phụ tùng xe ô tô Suzuki

Theo phản ánh, số linh kiện, phụ từng không đủ đáp ứng ở thị trường Việt Nam. Hãng quyết định mở rộng kho để đủ số lượng phụ tùng, nhanh chóng cung cấp đến người dùng. Ông Yuba Kenichiro – Cố vấn của phòng phụ tùng Suzuki cho biết: “Hãng có 490.400 chi tiết linh kiện tại 2 kho Đồng Nai và Hà Nội. Công ty chuẩn bị mở rộng thêm kho tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu linh kiện.” Suzuki Việt Nam vừa đăng tải công khai giá bán của những linh kiện phụ tùng có tần suất thay thế cao nhất. Hãng cũng đồng thời nâng thời gian bảo hành của Suzuki Ertiga và Suzuki XL7 lên 5 năm. Đây là động thái gia tăng lòng tin của khách hàng. Đồng thời cũng chấn chỉnh lại hoạt động của hệ thống đại lý.

Thế nhưng, với doanh số bán ra của Suzuki thì số linh kiện và phụ tùng trên chưa đủ. Đối với những khách hàng ở xa địa điểm cung ứng thì phải mất thời gian chờ đợi. Thậm chí họ phải chờ cả ngày thì phụ tùng mới về đến, chưa kể thời gian sửa chữa. Với những dòng xe mới ra thì chưa có phụ tùng chính hãng ngay, đó cũng là điểm khó.

Bà Lê Ngọc Huyền – Phó Phòng phụ tùng ôtô của Suzuki: Tổng cộng có 3 kho phụ tùng. Vì vậy, đối với các đơn hàng thông thường, thời gian giao hàng trong vòng 1 tuần. Còn đối với các đơn hàng khẩn cấp, thời gian giao hàng trong vòng 1-3 ngày. VISUCO có thể giao phụ tùng từ kho đến đại lý trong vòng 1 ngày tại TP.HCM và Hà Nội.

Vậy nên, bác tài nên chuẩn bị tâm lý khi lựa chọn các phụ tùng ô tô. Nếu bác tài không có thời gian hoặc không muốn chờ đợi hãy lựa chọn các sản phẩm OEM.

Hàng có sẵn, giảm thời gian chờ đợi. Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ thời gian để chờ đợi nên họ khi. Một số gara ô tô đã chuẩn bị những phụ tùng có sẵn, giảm thời gian chờ đợi. Chất lượng phụ tùng ở các gara uy tín đảm bảo chất lượng và đa dạng mẫu mã. Các bác tài cũng tuyệt đối yên tâm và cẩn thận lựa chọn nhé.

4.Thời gian bảo hành phụ tùng Suzuki đảm bảo chất lượng nên chọn những phụ tùng có bảo hành

Mỗi loại phụ tùng sẽ có một chính sách bảo hành phụ tùng ô tô khác nhau. Và thậm chí có một số phụ tùng không được bảo hành. Bác tài chú ý khi lựa chọn trung tâm bảo dưỡng xe để hưởng bảo hành.

Phụ tùng Autotech Vina luôn luôn chú trọng đến bảo hành để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Khách hàng sau khi nhận các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng kiểm tra kỹ về số lượng, thành tiền/đơn giá

–  Trường hợp đổi/trả/thay đổi dịch vụ/sản phẩm nếu có xảy ra phải do hai bên thương lượng trên tinh thần hợp tác/tự nguyện và tôn trọng lẫn nhau

​Tất cả hàng hóa mua chõ chúng tôi đều được áp dụng chính sách “Bảo vệ người mua hàng 100%”, cho phép người tiêu dùng có thể đổi trả hàng trong vòng 7 ngày trong trường hợp:

 • Hàng bể vỡ khi vận chuyển
 • Giao nhầm
 • Giao thiếu
 • Lỗi kỹ thuật
 • Hay không như cam kết trên website…

Ngoài ra phần lớn các mặt hàng còn được hưởng thêm chính sách “Đảm bảo sự hài lòng” cho phép đổi trả hàng lên đến 14 ngày. Trong cả trường hợp khách hàng đổi trả do không ưng ý.

Chính sách bảo hành sẽ có điều khoản áp dụng khác nhau tùy và tính chất của từng sản phẩm nhằm đáp ứng cao nhất quyền lợi và lợi ích của khách hàng. Dưới đây Autotech vina xin chia sẻ chính sách bảo hành cơ bản được áp dựng tại Autotech Vina:

– Một đổi một trong vòng 7 ngày

– Đảo hành 12 tháng kể từ ngày bán hàng. Ngày bán hàng căn cứ vào phiếu bán hàng ( nên khách hàng lưu ý giữ lại phiếu bán hàng)

– Miễn phí hoàn toàn chi phí sữa chữa trong thời gian bảo hành

5. Địa điểm cung cấp phụ tùng ô tô uy tín

Autotech vina cung ứng phụ tùng uy tín hàng đầu!

Autotech Vina luôn luôn tìm kiếm bổ sung đối tác để cung ứng nhiều nhất các loại phụ tùng OEM. Hiện chúng tôi nhập khẩu của FPI THái Lan, Creta THái Lan, SKI Malaysia,…

Là một công ty uy tín lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng ô tô. Công ty cổ phần Autotech Vina phân phối các loại phụ tùng chính hãng. Đặc biệt hàng OEM với giá rẻ và chất lượng cao.

Phụ tùng chính hãng giá rẻ thường được nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesa. Đây là những nước phát triển về ngành ô tô trong khu vực. Họ có ngành công nghiệp phụ trợ vô cùng phát triển. Vì vậy, nguồn cung phụ tùng cho các nhà máy chính hãng luôn dồi dào, chất lượng, giá rẻ. Một điều đáng ngạc nhiên, phụ tùng chính hãng các nước chỉ bằng 30% phụ tùng ở Việt Nam.

Nắm bắt được điều đó, các nhà phân phối phụ tùng chính hãng như Autotech Vina, đã liên kết các đối tác, nhập khẩu phụ tùng chính hãng chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu phụ tùng ô tô ở Việt Nam. Công ty Autotech Vina luôn là đơn vị hàng đầu. Chuyên cung cấp, phân phối, bán buôn, bán lẻ phụ tùng ô tô chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Phụ tùng ô tô Autotech Vina được đánh giá cao về chất lượng, uy tín! Công ty có đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo được kỹ thuật chuyên ngành tốt nhất cho khách hàng!

Với sự không ngừng phát triển, Autotech Vina luôn là điểm đến tin cậy cho tất cả khách hàng. Chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng đối với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được mua phụ tùng ô tô chính hãng và tư vấn tốt nhất!

Các phương châm kinh doanh của công ty Autotech Vina

 • Khách hàng là ưu tiên số 1
 • Hàng tốt giá rẻ
 • Toàn tâm toàn ý
 • Lắng nghe ý kiến khách hàng

Đến với chúng tôi là sự lựa chọn của những khách hàng thông thái. Chúng tôi mang lại cho quý khách sự yên tâm về chất lượng, giá cả và hài lòng về dịch vụ. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0936.411.899-0936.328.116-0906.290.667
 • Website: autotechvina.com
 • Địa Chỉ: 29 TT5 khu biệt thự VOV – Lương Thế Vinh- Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899

Đăng Ký Báo Giá Và Tư Vấn