3 Loại Thảm Thống Trị Thị Trường Ô tô

Trên thị trường có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô có giá từ 200k đến 5 triệu đồng. Chất liệu rất phong phú từ những vật liệu truyền thống như cao su, nhựa tái chế, nỉ đến PVE. Nguồn gốc thảm ô tô cũng vô cùng đa dạng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Ngoài ra, một số sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam như thảm nỉ, thảm 5D, thảm 6D.

Xem Thêm :

5 Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Xe Hơi Cao Su

7 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thảm Lót Sàn Dành Cho Xe Hơi

Thảm Lót Sàn Xe Ô tô Tốt Nhất

Thảm rối lót sàn ô tô mới nhất năm 2020

[3 Bí Quyết] Chọn thảm rối ôtô

Bí Quyết Mua Thảm Lót Chân Ô tô 6D Chất Lượng Tốt, Giá Thành Rẻ

[Hướng dẫn] Mua thảm lót sàn ô tô cao su

Phụ kiện khác tại Autotech Vina

Chính vì sự đa dạng về chủng loại, giá thành, nguồn gốc làm cho người sử dụng băn khoăn. Đặc biệt khi lựu chọn sản phẩm phù hợp cho mục đích sử dụng. Dưới đây top 3 loại thảm ô tô thống trị thị trường thảm ô tô.

Thảm lót sàn xe hơi cao su

Nếu nói về số lượng thảm sử dụng thì ông vua là thảm lót sàn ô tô làm từ cao su. Trên thị trường loại thảm này có nhiều tên gọi khác nhau như thảm cao su nổi hay thảm cao su tổ ông hay đơn giản là thảm cao su .

Đây là loại thảm xuất hiện khá sớm ở thị trường việt nam, nó được ghi nhận bắt đầu vào thị trường từ những năm 2005 có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại thảm này thực sự thịnh hành và bùng nổ số lượng sử dụng từ những năm 2009 trở đi. Nếu tính trung bình mỗi năm có khoảng 200,000 xe mới bán ra và trung bình có khoảng 60% các xe đang sử dụng loại thảm này thì tính riêng xe mới từ năm 2009 trở lại đây thì đã có trên 1,200,000 bộ thảm đã được bán trên thị trường Việt Nam, Ước tính tổng diện tích thảm đã sử dụng là 1,800,000 m2 tức là 180 km2 ( lớn hơn diện tích thành phố Thanh Hóa 145Km2 ).

Khách hàng lớn nhất của thảm cao su là xe dịch vụ và kinh doanh vận tải như xe taxi, xe grab, xe uber ,… ngoài ra khách hàng cá nhân cũng chiếm một tỷ lệ cao. Đặc điểm chung của những phân khúc khách hàng này là cần sản phẩm dễ vệ sinh, nhẹ nhành và quan trọng tiết kiệm túi tiền.

Nên mua thảm ô tô loại nào ? Vì Sao thảm cao su lại là ông hoàng của thảm ô tô ?

Vệ Sinh

Trước hết phải nói điểm mạnh nhất của thảm cao su là dễ vệ sinh. Đây là tính năng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Nhất là đối với khách hàng xe dịch vụ hoặc sử dụng ở những địa bàn bùn đất, cao nguyên. Thảm được làm từ nhựa nên khi bụi bẩn dễ dàng được vệ sinh làm sạch bằng rũ hoặc đập. Đối với những vết bẩn cứng đầu hãy kết hợp dung dịch rửa xe và bàn chải để làm sạch.

Quá trình làm khô sau khi giặt thảm cũng là một ưu điểm của thảm cao su tổ ong. Quá trình này rất ngắn trong khoảng từ 3-5 phút. Quy trình làm sạch thảm ở các trung tâm chăm sóc xe :

– Giặt sạch bằng nước

– Treo theo phương thẳng đứng cho nước chảy hết

– Dùng vòi áp lực cao bắn hết số nước còn lại trên thảm.

Thảm lót sàn ô tô

Giá

Miếng lót cao su nổi là một trong những loại thảm có giá rẻ nhất thị trường. Khi mới vào thị trường ô tô từ những thập niên đầu của thế kỷ 20, giá loại thảm này giao động từ khoảng 700,000 -900,000 vnđ, tuy nhiên gần đây giá loại thảm này giảm xuống còn khoảng 350,000 vnđ  – 700,000 vnđ cho xe 5 chỗ và 500,000- 800,000 vnđ cho xe 7 chỗ tùy vào nơi bán. Chính vì mức giá bình dân này nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi và nhanh chóng chiểm lĩnh thị trường bằng số lượng bán ra

Dễ Mua

Chính vì mức giá thấp, nhu cầu lớn nên hầu hết các cửa hàng phụ kiện ô tô đều có loại thảm này để phụ vụ khách hàng. Thậm chí gần đây các cửa hàng rửa xe cũng luôn có sẵn mặt hàng này để phục vụ cho khách hàng. Miếng lót sàn cao su nổi này không chỉ có mặt tại các khu vực đông dân cư như thành phố lớn hay thị xã mà ngày cả các thị trấn & các cửa hàng bán thảm sàn cho tòa nhà cũng có mặt để phục vụ nhu cầu lớn khách hàng

Phù hợp với tất cả các loại xe

Thảm cao su thường được sản xuất dưới hai dạng:

+ Cuộn dài 9m rộng 1,2m có cân nặng từ khoảng 36kg đến 45 kg (hàng dày).

+ Đóng gói theo bộ dành cho xe 4-5 chỗ trong đó bộ gồm 3 miếng. Trong đó có hai miếng có kích thước giống nhau là 60x 75 cm dành cho ghế lái và phụ lái. Miếng còn lại một miếng dài có kích thước 150cm x 60 cm dành cho bang ghế sau.

Cho dù các cách đóng gói khác nhau từ nhưng tất cả thảm lót sàn cao su đều được cắt theo xe.  Chính vì lý do này mà nó có thể dùng cho tất cả các loại xe. Từ xe nhỏ như martiz, Morning , I 10 cho đến những xe to như Rangrover Discovery Sport, Mecedes. Chính vì cắt theo từng xe nên nó có thể điều chỉnh kích thước để phù hợp với nhu cầu sở thích của từng khách hàng. Như để mép bằng dưới sàn hay cho mép thảm cao lên từ 2-3 cm. Tuy có sự khách nhau về sở thích và nhu cầu sử dụng nhưng hầu hết khách đều chọn cắt hàng ghế sau liền miếng. Để đảm bảo diện tích phủ tối đa và bụi bẩn không rơi xuống sàn ô tô .

+ Thảm lót sàn cao su giá rẻ nhất hiện nay.

Thảm lót sàn ô tô

Nhược điểm của thảm lót chân cao su

Tuy nhiên thảm cao su không phải không có nhược điểm, sau đây là những nhược điểm đáng kể đối thảm cao su :

– Do không thiết kế chuyên dụng cho ô tô nên bề mặt thảm bóng trơn dẫn đến thảm thường xuyên bị xô lệch nên cát bụi thường bị rơi xuống sàn ngoài ra trông rất thiếu thẩm mỹ.

– Nếu xe để dưới thời tiết nắng nóng thì thảm có mùi cao su rất khó chịu, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người dùng

– 100% thảm cao su có xuất xứ từ Trung Quốc, do yêu cầu hạ giá thành từ nhà phân phối nên thảm được làm từ nhựa tái chế nên sau một thời gian sử dụng thảm có hiện bị lão hóa, thảm trở nên cứng, dễ nấm mốc ẩm

thảm lót sàn ô tô cao su nổi

Thảm lót chân xế hộp 5D, 6D

Nếu nói thảm cao su là ông vua về doanh số thì thảm 5D 6D là ngôi sao đang nổi từ năm 2018 đến nay. Thảm lót sàn ô tô 6D xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào những năm 2012.Tiền thân là thảm 3D và 4D, làm từ vật liệu PVE được đúc theo khung của xe. Sau đó sản phẩm này được phát triển thành loại thảm 5D & 6D. Nó được da công chủ yếu tại Việt Nam ở các xưởng may thảm. Các xưởng may thảm thường do người Trung Quốc sản xuất hoặc chuyển giao công nghệ.

Ban đầu có khoảng 3 đợn vị sản xuất thảm 6D thì đến nay có trên hàng trăm đơn vị. Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng là địa điểm tập trung các nhà may thảm. Ngoài ra đã xuất hiện các tỉnh như Nghệ An,Ninh Bình, Bình Dương,…Như một quy luật, Cung nhiều thì giá thành hạ. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh hơn so với trước đây.

Đối tượng khách hàng của thảm 6D thường là khách hàng cá nhân, đây là những khách hàng tương đối kỹ tính và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Tỷ lệ khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải lắp thảm 6D gần như 0% do giá thành cao, cũng như yêu cầu cao về việc giữ gìn vệ sinh.

Vì sao Thảm 6D là ngôi sao đang nổi những năm 2018 đến 2020 ?

Thời Trang

Thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn cho Xe Toyota Fortuner

Yếu tố thời trang là điểm mạnh nhất của lót sàn 6D. Sản phẩm gì thay đổi diện mạo nội thất của xe nhiều nhất thì đó chính thảm 6D. NHư đã giới thiệu ở trên với nhiều màu sắc, mẫu mã khác nhau , nhiều chất liệu thì thảm 6D thay đổi diện mạo nhàm chán nơi mà màu đen chủ đạo thành những màu sắc sặc sỡ, vui nhộn và thời trang như xanh, đỏ, nâu , café, nâu da bò. Đây cũng là yếu tố khiến cho nhiều khách nữ không ngại chi tiền để lắp thêm thảm 6D.

Ngoài ra lót sàn 5D-6D được may theo kích thước của xe, che kín không chỉ phần sàn xe mà cả những phần nỉ che sàn xe nên thảm vừa vặn với kích thước của xe, tang tính thẩm mỹ cảu xe.

Vệ Sinh Tham San Oto Cao Cap

Chính vì thảm được may theo kích thước 6D của xe nên bụi bẩn hoàn toàn không thể lọt xuống sàn xe. Chính vì lý do này mà nhiều khách hàng đã từ bỏ lót sàn slimily và chỉ dùng thảm 6D nhưng một Phương án thay thế trải sàn ô tô. Tuy nhiên, thảm lót sàn ô tô 5D vệ sinh tương đối khó với những vết bẩn như bùn đất, dầu, bánh kẹo vì đường chỉ tạo vân rất khó làm sạch, chính vì lý do này mà ngày nay chủ yếu sử dụng thảm lót sàn ô tô 6D với lớn thảm rồi ở phía trên.

Giá Thành

Gần đay, nhiều khách hàng lựa chọn thảm 6D hay 5D bởi giá thành đã hạ rất nhiề. Đối với thảm một chỉ , màu đơn, nhiều nơi bán dưới 1,000,000 vnđ. Đây chính là lý do thảm lót sàn 5D, 6D trở thành ngôi sao khoảng 3 năm trở lại đây. Số nhà máy ngày càng nhiều, giá thành hạ, sản phẩm dễ dàng tiếp cận đại đa số người dùng.

Dễ Mua

Thảm lót sàn ô tô

Trước đây để mua được một bổ thảm 6D theo ý muốn, khách hàng thường phải đặt hàng tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, nhưng ngày nay ngay tại các tỉnh đều đã có nhà máy sản xuất, khách hàng dễ dàng đặt hàng và nhận được sản phẩm trong ngày. Ngoài ra, tại tất cả các cửa hàng nội thất ô tô và thậm chí các cơ sở rửa xe và chăm sóc ô tô đều có mẫu thảm để khách hàng lựa chọn.

Phù hợp với các mẫu xe :

Thảm 6D được gia công dựa theo quy trình 3 bước

  1. Đo đạc trên xe lấy mẫu, không chỉ kích thước dài rộng mà mẫu thảm được đo theo 3 chiều không gian để đảm bảo thảm lắp vào kính khít theo biên dạng của thảm
  2. Căt vật liệu dựa tho lấy mẫu
  3. May ghép từng vật liệu để tạo hình thảm theo biên dạng của xe.

Chính vì quy trình gia công thảm như trên nên thảm 6D có thể gia công cho bất ký loại xe nào và luôn cho kết quả tuyệt hảo.

Nhược điểm thảm lót sàn ô tô 6D

Tuy nhiên thảm lót sàn 6D cũng có những nhược điểm nhất định như :

– Tất cả vật liệu gia công tham oto 6D được nhập khẩu từ Trung Quốc và hầu hết nguồn tiểu ngạch nên không đơn vị nào kiểm định về chất lượn.

– Thảm 6D chỉ phù hợp với những khách hàng thực sự giữ gìn và đi lại trong môi trường sạch sẽ. Nó hoàn toàn không phù hợp với những nơi không giữ gìn được vệ sinh. Điểm dễ bẩn nhất là chỉ tạo vân của thảm, nó sẽ rất khó được làm sạch nên bị bùn đất bám vào

– Lắp thêm thảm 6D nghĩa là sẽ làm tang độ dày phần nỉ lên 1cm không chỉ phần sàn xe mà còn phần nỉ che phủ sườn xe, điều này khiến một số khách hàng cảm giác chật chội hơn.

– Nhân viên vệ sinh xe ít khi tháo thảm 6D ra để vệ sinh. Chính vì yếu tố lắp vừa theo form xe nên các nhân viên chăm sóc xe rất ngại tháo thảm 6D ra vệ sinh, đây cũng chính lý do ủ rách dưới đáy thảm 6D nhiều ngày.

thảm lót sàn ô tô 6D

Thảm lót sàn xế yêu Rối Malaysia

Nếu thảm cao su là ông vua về số lượng thảm bán ra , thảm 6D là hiện tượng của năm 2018 lại này thảm lót sàn xe hơi rồi Malaysia là ông Hoàng trở lại với số lượng bán hàng ấn tượng trong năm 2020, đây sản phẩm xứng đáng với cái tên ông Hoàng trở lại .

Tại sao gọi ông Hoàng trở lại?

Thảm lót sàn ô tô cao su rối đã có mặt tại thị trường từ những năm đầu 2000. Đây là sản phẩm được đón nhận một cách nồng nhiệt của khách hàng sử dụng ô tô.  Tại thời điểm đó giá sản phẩm này không hề rẻ một chút nào. Nó có giá 900k cho xe 4-5 chỗ phải tại thời điểm bấy giờ.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gây thất vọng lớn cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuất Trung Quốc không đảm bảo được chất lượng đầu ra.  Đặc biệt, lớp keo giữa sợi và đáy thảm không có tuổi thọ dài, dễ rách. Ngoài ra, sợi thảm làm từ nhựa tái chế dễ dàng bị đứt. Một lý do quan trong khác là và một trong những lý do quan trọng là thảm rất khó vệ sinh. Chính vì vậy, thảm rối đã vắng bóng trong vòng khoảng 5- năm trở lại đây.

Thảm rối Malaysia như một luồng gió mới, khắc phục tất cả các nhược điểm của thảm trung quốc. Phát triển nhiều điểm cải tiến vượt trội như dễ vệ sinh, độ bền cao, êm chân. Chính vì vậy,  thảm rối Malaysia đã được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Số liệu bán hàng ấn tượng và phản hồi hài lòng của khách hàng.

Khách hàng của thảm rối Malaysia khá đa dạng từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng dịch vụ. Khách hàng đến với thảm Malaysia thường có xu hướng mua sắm đơn giản. Họ chú trọng đến công dụng căn bản của sản phẩm là giũ bụi, dấu bụi và dễ vệ sinh

NHững điểm gì làm thảm rối Malaysia nổi bật ?

Thảm lót chân là gì là sản phẩm dùng để giữ bụi và dễ vệ sinh, chính vì thế đối với những khách hàng muốn lựa chọn sản giữ bụi và dễ vệ sinh thì thảm rối Malaysia là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đây là một trong số ít sản phẩm ở thị trường có nguồn gốc xuất xứ rõ rang và được cam kết từ nhà phân phối là hoàn toàn không ảnh hưởng đến người dùng. Đặc biệt, Thảm hoàn toàn không có mùi dưới thời tiết nắng nóng. Đây là điều ít loại thảm ở Việt Nam làm được kết cả các loại thảm 5D & 6D hầu hết được làm từ nguyên liệu tái chế và vật liệu không rõ nguồn gốc

Dễ Vệ Sinh:

Thảm lót sàn ô tô

Mua Ngay : Miếng lót chân xế iu Link

Đây là điểm mạnh nhất mà thảm rối Malaysia đưa lại. Thiết kế các sợi rồi được dán với lớp đế theo hàng thẳng nên khi bui rơi xuống sàn dễ dàng vệ sinh. Bạn có thể vệ sinh bằng cách rũ hoặc giặt bằng nước. Thời giàn gian làm khô thảm chỉ kéo dài khoảng 15phut cũng là điểm nổi bật của thảm rối. Do cấu trúc sợi rối đan thẳng hàng nên nước dễ dàng chảy khô

Độ bền & Giá Thành

Thảm Malaysia cho độ bền ít nhất từ 2- 3 năm cho mẫu thảm có độ dày 13 mm. Đặc biệt độ bền có thể lên đến 3-5  năm cho loại thảm có độ dày 16mm. Còn đối thảm độ dày 19 mm nhà phân phối bảo hành sản phẩm 5 năm. Sợi rối thảm Malaysia có độ bền dai gấp 5 lần so với thảm thường. Sợi thảm gắn với đế thảm bằng keo chuyên dụng của Đức vô cùng chắc chắn. Đây là yếu tố căn bản khiến nhà phân phối tự tin áp dụng thời gian bảo hành dài. Đây phải nói là yếu tố hàng hiếm trên thị trường thảm ô tô hiện nay. Nếu tính giá thành trên số năm sử dụng thì người dùng thảm chỉ bỏ từ 100,000 vnđ- 200,000 vnđ cho một năm sử dụng thảm .

Dễ Mua

tham lot san o to

Đây là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu và phân phối bởi Cổ Phần Autotech Vina. Autotech Vina có trên 500 điểm phân phối từ Móng Cái đến tận Mũi Cà Mau. Ngoài ra, sản phầm còn có mặt ở các showroom chính hãng như Toyota, Huyndai, KIA…Nên người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Thảm Malaysia được người tiêu dùng đánh giá là thảm lót sàn ô tô cao cấp nhất hiện nay.

Dễ lắp đặt

Sản phẩm có kiểu cách đóng gói dạng tròn chiều rộng 60 cm chiều dài 310cm. Nó được cắt theo hình dạng của xe nên dễ dàng thi công cho mọi loại xe. Ngoài ra khách hàng có thể tự cắt mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Một điểm khác biết là do có gai chống trướt & nặng hơn nhiều thảm cao su nổi nên thảm Malaysia không bị trượt.

thảm lót sàn ô tô cao su rối

Liên hệ ngay AUTOTECH VINA. 

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899