3 Loại Thảm Thống Trị Thị Trường Ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô. Sản phẩm có giá thành giao động từ 200 nghìn đồng đến 5 triệu đồng. Chất liệu rất phong phú từ những vật liệu truyền thống như cao su, nhựa tái chế, nỉ đến PVE. Nguồn gốc thảm ô tô cũng vô cùng đa dạng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam như thảm nỉ, thảm 5D, thảm 6D.

Xem Thêm :

5 Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Xe Hơi Cao Su

7 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thảm Lót Sàn Dành Cho Xe Hơi

Thảm Lót Sàn Xe Ô tô Tốt Nhất

Thảm rối lót sàn ô tô mới nhất năm 2020

[3 Bí Quyết] Chọn thảm rối ôtô

Bí Quyết Mua Thảm Lót Chân Ô tô 6D Chất Lượng Tốt, Giá Thành Rẻ

[Hướng dẫn] Mua thảm lót sàn ô tô cao su

Phụ kiện khác tại Autotech Vina

Chính sự đa dạng về chủng loại, giá thành, nguồn gốc đã khiến cho người sử dụng băn khoăn khi lựa chọn. Đặc biệt là khi lựa chọn sản phẩm cho phù hợp cho mục đích sử dụng. Dưới đây là top 3 loại thảm ô tô thống trị thị trường thảm ô tô ở Việt Nam.

Thảm lót sàn xe hơi cao su

Nếu nói về số lượng thảm được sử dụng thì ông vua chính là thảm lót sàn ô tô làm từ cao su. Trên thị trường loại thảm này có nhiều tên gọi khác nhau như thảm cao su nổi, thảm cao su tổ ong hay đơn giản là thảm cao su .

Đây là loại thảm xuất hiện khá sớm ở thị trường Việt Nam. Nó được ghi nhận bắt đầu tiến vào thị trường từ những năm 2005. Và có xuất xứ từ Trung Quốc. Loại thảm này thực sự thịnh hành và bùng nổ về số lượng sử dụng từ những năm 2009 trở đi. Tính trung bình mỗi năm có khoảng 200,000 xe mới bán ra. Và trung bình có khoảng 60% các xe lựa chọn sử dụng loại thảm cao su này. Tính riêng xe mới từ năm 2009 trở lại đây thì đã có trên 1,200,000 bộ thảm đã được bán trên thị trường Việt Nam. Ước tính tổng diện tích thảm đã dược sử dụng là 1,800,000 m2 tức là 180 km2. (Lớn hơn diện tích thành phố Thanh Hóa 145Km2).

Khách hàng lớn nhất của thảm cao su là chủ những loạii xe dịch vụ và kinh doanh vận tải. Ví dụ như xe taxi, xe grab, xe uber,… Ngoài ra khách hàng cá nhân cũng chiếm một tỷ lệ cao. Đặc điểm chung của những khách hàng thuộc phân khúc này là cần một sản phẩm dễ dàng vệ sinh, nhẹ nhàng và quan trọng là tiết kiệm túi tiền.

Vậy quý khách hàng nên lựa chọn mua thảm ô tô loại nào? Vì Sao thảm cao su lại là ông hoàng của thảm ô tô ?

Vệ Sinh

Trước hết phải nói đến điểm mạnh nhất của thảm cao su là dễ dàng trong khâu vệ sinh. Đây là tính năng sản phẩm khiến nhiều khách hàng lựa chọn loại thảm này nhất. Nhất là đối với khách hàng xe dịch vụ hoặc sử dụng ở những địa bàn bùn đất, cao nguyên. Thảm được làm từ nhựa nên khi bụi bẩn dễ dàng được vệ sinh làm sạch. Khâu vệ sinh rất đươn giản chỉ bằng cách là rũ hoặc đập. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì kết hợp với dung dịch rửa xe và bàn chải để làm sạch.

Quá trình làm khô sau khi giặt thảm cũng là một ưu điểm của thảm cao su tổ ong. Quá trình này rất ngắn. Chỉ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 phút.

Quy trình làm sạch thảm ở các trung tâm chăm sóc xe :

– Giặt sạch bằng nước.

– Treo theo phương thẳng đứng cho nước chảy bớt.

– Dùng vòi áp lực cao bắn hết số nước còn lại trên thảm.

Thảm lót sàn ô tô

Giá cả

Miếng lót cao su nổi là một trong những loại thảm có giá rẻ nhất thị trường. Khi mới vào thị trường ô tô từ những thập niên đầu của thế kỷ 20, giá của loại thảm này giao động từ khoảng 700,000 đến 900,000 nghìn đồng. Tuy nhiên gần đây giá loại thảm này đã giảm xuống. Chỉ còn khoảng 350,000 đến 700,000 nghìn đồng cho xe 5 chỗ. Và 500,000 đến 800,000 nghìn đồng cho xe 7 chỗ tùy vào nơi bán. Chính vì mức giá bình dân này nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi. Và số lượng sản phẩm bán ra rất nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thảm lót sàn ô tô.

Dễ Mua

Chính vì mức giá thấp, nhu cầu tiêu dùng lớn nên hầu hết các cửa hàng phụ kiện ô tô đều có loại thảm này. Thậm chí gần đây các cửa hàng rửa xe cũng luôn có sẵn thảm cao su. Miếng lót sàn cao su nổi này không chỉ có mặt tại các khu vực đông dân cư như thành phố lớn hay thị xã. Ngày nay ngay cả các thị trấn & các cửa hàng bán thảm sàn cho tòa nhà cũng có mặt để phục vụ nhu cầu về thảm lót sàn ô tô của khách hàng.

Phù hợp với tất cả các loại xe

Thảm cao su thường được sản xuất dưới hai dạng:

+ Cuộn dài 9m rộng 1,2m; có cân nặng từ khoảng 36kg đến 45 kg (hàng dày).

+ Đóng gói theo bộ dành cho xe 4-5 chỗ trong đó bộ gồm 3 miếng. Trong đó có hai miếng có kích thước giống nhau là 60x 75 cm dành cho ghế lái và phụ lái. Miếng còn lại một miếng dài có kích thước 150cm x 60 cm dành cho bang ghế sau.

Cho dù các cách đóng gói khác nhau từ nhưng tất cả thảm lót sàn cao su đều được cắt theo xe. Chính vì lý do này mà nó có thể dùng cho tất cả các loại xe. Từ xe nhỏ như martiz, Morning , I 10 cho đến những xe to như Rangrover, Discovery Sport, Mecedes. Vì thảm được cắt theo từng xe nên nó có thể điều chỉnh kích thước để phù hợp với nhu cầu sở thích của từng khách hàng. Như để mép bằng dưới sàn hay cho mép thảm cao lên từ 2-3 cm. Tuy có sự khách nhau về sở thích và nhu cầu sử dụng nhưng hầu hết khách đều chọn cắt hàng ghế sau liền miếng. Làm thế để đảm bảo diện tích thảm được che phủ tối đa và bụi bẩn không rơi xuống sàn ô tô.

Thảm lót sàn cao su giá rẻ nhất hiện nay.

Thảm lót sàn ô tô

Nhược điểm

Tuy nhiên thảm cao su không phải không có nhược điểm. Sau đây là những nhược điểm của thảm cao su :

– Do không được thiết kế chuyên dụng dùng cho ô tô nên bề mặt thảm bóng trơn. Dẫn đến thảm dễ bị xô lệch nên cát bụi thường bị rơi xuống sàn ô tô. Ngoài ra tính thẩm mỹ của loại thảm cao su này chưa cao.

– Nếu để xe dưới thời tiết nắng nóng thì thảm có mùi cao su rất khó chịu. Ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người sử dụng.

– 100% thảm cao su có xuất xứ từ Trung Quốc. Do yêu cầu hạ giá thành từ nhà phân phối nên thảm được làm từ nhựa tái chế. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng thảm có hiện tượng bị lão hóa, thảm trở nên cứng, dễ bị ẩm và nấm mốc.

thảm lót sàn ô tô cao su nổi

Thảm lót chân xế hộp 5D, 6D

Nếu nói thảm cao su là ông vua về doanh số thì thảm 5D 6D là ngôi sao đang nổi từ năm 2018 đến nay. Thảm lót sàn ô tô 6D xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào những năm 2012.Tiền thân của nó là thảm 3D và 4D. Được làm từ vật liệu PVE và được đúc theo khung của xe. Sau đó sản phẩm này được phát triển thành loại thảm 5D và 6D. Sản phẩm được gia công chủ yếu tại Việt Nam ở các xưởng may thảm. Các xưởng may thảm thường do người Trung Quốc sản xuất hoặc chuyển giao công nghệ.

Ban đầu chỉ có 3 đơn vị sản xuất thảm 6D thì hiện nay đã có hàng trăm đơn vị. Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng là địa điểm tập trung các nhà máy thảm. Ngoài ra nhà máy thảm cũng đã xuất hiện tại các tỉnh như Nghệ An,Ninh Bình, Bình Dương,… Như một quy luật, cung nhiều thì giá thành thấp. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng nhanh hơn so với trước đây.

Đối tượng khách hàng của thảm 6D thường là khách hàng cá nhân. Đây là những khách hàng tương đối kỹ tính và đòi hỏi sản phẩm có tính thẩm mĩ cao. Tỉ lệ khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải lắp thảm 6D gần như 0%. Lí do là bởi vì giá thành của sản phẩm này cũng như yêu cầu về việc giữ gìn vệ sinh cho thảm khá cao.

Vì sao thảm 6D là ngôi sao đang nổi những năm 2018 đến 2020 ?

Thời Trang

Thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn cho Xe Toyota Fortuner

Yếu tố thời trang là điểm mạnh nhất của thảm lót sàn 6D. Sản phẩm nào giúp thay đổi diện mạo nội thất của xe nhiều nhất? Thì câu trả lời không gì khác đó chính là lắp thảm 6D. Như đã giới thiệu ở trên với nhiều màu sắc, mẫu mã, chất liệu khác nhau. Thảm 6D thay đổi diện mạo nhàm chán nơi mà màu đen chủ đạo thành những màu sắc sặc sỡ và thời trang như xanh, đỏ, nâu, café, nâu da bò. Đây cũng là yếu tố khiến cho nhiều khách nữ không ngại chi tiền để lắp thêm thảm 6D.

Ngoài ra thảm lót sàn 5D-6D được may theo kích thước của xe. Che kín không chỉ phần sàn xe mà cả những phần nỉ che sàn xe. Nên thảm vừa vặn với kích thước của xe và tăng tính thẩm mỹ.

Vệ Sinh Thảm Sàn Ô tô Cao Cấp

Vì thảm được may theo kích thước 6D của xe nên bụi bẩn hoàn toàn không thể lọt xuống sàn xe. Chính vì lý do này mà nhiều khách hàng đã từ bỏ lót sàn slimily. Và dùng thảm 6D như một phương án thay thế trải sàn ô tô. Tuy nhiên, thảm lót sàn ô tô 5D vệ sinh tương đối khó. Với những vết bẩn như bùn đất, dầu, bánh kẹo đường chỉ tạo vân rất khó làm sạch. Chính vì lý do này mà ngày nay khách hàng chủ yếu lựa chọn sử dụng thảm lót sàn ô tô 6D.

Giá Thành

Gần đây, nhiều khách hàng lựa chọn thảm 6D hay 5D bởi giá thành đã hạ nhiệt rất nhiều. Đối với thảm một chỉ, màu đơn, rất nhiều nơi bán với giá thành dưới 1 triệu đồng. Số nhà máy sản xuất thảm ngày càng nhiều, giá thành hạ, sản phẩm dễ dàng tiếp cận với đại đa số người tiêu dùng. Đây chính là những lý do khiến thảm lót sàn 5D, 6D trở thành ngôi sao trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Dễ Mua

Thảm lót sàn ô tô

Trước đây để mua được một bộ thảm 6D theo ý muốn, khách hàng thường phải đặt hàng tại các điểm như thành phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng ngày nay, ngay tại các tỉnh cũng đều đã có nhà máy sản xuất thảm. Quý khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng và nhận được sản phẩm ngay trong ngày. Ngoài ra, tại tất cả các cửa hàng nội thất ô tô thậm chí tại các cơ sở rửa xe và chăm sóc ô tô đều có mẫu thảm để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Phù hợp với các mẫu xe :

Thảm 6D được gia công dựa theo quy trình 3 bước:

  1. Đo đạc trên xe lấy mẫu. Không chỉ kích thước dài rộng mà mẫu thảm được đo theo 3 chiều không gian. Làm như vậy để đảm bảo thảm được lắp vào kính khít theo biên dạng của thảm.
  2. Cắt vật liệu dựa theo lấy mẫu.
  3. May ghép từng vật liệu để tạo hình thảm theo biên dạng của xe.

Chính vì quy trình gia công thảm như trên nên thảm 6D có thể gia công cho bất kỳ loại xe nào và luôn cho kết quả tuyệt hảo.

Nhược điểm thảm lót sàn ô tô 6D

Tuy nhiên thảm lót sàn 6D cũng có những nhược điểm nhất định như :

– Tất cả vật liệu gia công thảm ô tô 6D được nhập khẩu từ Trung Quốc. Và hầu hết đều là nguồn tiểu ngạch nên không có đơn vị nào kiểm định về chất lượng sản phẩm.

– Thảm 6D chỉ phù hợp với những khách hàng thực sự giữ gìn và đi lại trong môi trường sạch sẽ. Nó hoàn toàn không phù hợp với những nơi không giữ gìn được vệ sinh. Điểm dễ bẩn nhất là chỉ tạo vân của thảm. Nó sẽ rất khó được làm sạch nếu bị bùn đất bám vào.

– Lắp thêm thảm 6D nghĩa là sẽ làm tăng độ dày phần nỉ lên 1cm. Không chỉ phần sàn xe mà còn phần nỉ che phủ sườn xe. Điều này khiến một số khách hàng cảm giác xe chật chội hơn.

– Nhân viên vệ sinh xe cũng ít khi tháo thảm 6D ra để vệ sinh. Chính vì yếu tố lắp vừa theo form xe nên các nhân viên chăm sóc xe rất ngại tháo thảm 6D ra vệ sinh. Đây cũng chính là lý do ủ rách dưới đáy thảm 6D nhiều ngày.

thảm lót sàn ô tô 6D

Thảm lót sàn xế yêu Rối Malaysia

Nếu thảm cao su là ông vua về số lượng thảm bán ra. Thảm 6D là hiện tượng của năm 2018 thì thảm lót sàn xe hơi rối Malaysia chính là ông Hoàng trở lại. Với số lượng bán hàng ấn tượng trong năm 2020. Đây sản phẩm xứng đáng với cái tên ông Hoàng trở lại .

Tại sao lại gọi là ông Hoàng trở lại?

Thảm lót sàn ô tô cao su rối đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ những năm đầu 2000. Đây là sản phẩm được đón nhận một cách nồng nhiệt từ khách hàng sử dụng ô tô. Tại thời điểm đó giá thành của sản phẩm này không hề rẻ một chút nào. Nó có giá 900 nghìn đồng cho xe 4-5 chỗ tại thời điểm bấy giờ.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gây thất vọng lớn cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuất Trung Quốc không đảm bảo được chất lượng đầu ra. Đặc biệt là lớp keo giữa sợi và đáy thảm không có tuổi thọ dài, dễ rách. Ngoài ra, sợi thảm làm từ nhựa tái chế dễ dàng bị đứt. Một lý do quan trọng khác là thảm rất khó vệ sinh. Chính vì vậy, thảm rối đã vắng bóng trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây.

Thảm rối Malaysia như một luồng gió mới. Sản phẩm này khắc phục tất cả các nhược điểm của thảm Trung Quốc. Phát triển nhiều điểm cải tiến vượt trội như dễ vệ sinh, có độ bền cao và êm chân. Chính vì vậy, thảm rối Malaysia đã được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Số liệu bán hàng ấn tượng và phản hồi hài lòng của khách hàng.

Khách hàng của thảm rối Malaysia khá đa dạng từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng dịch vụ. Khách hàng đến với thảm Malaysia thường có xu hướng mua sắm đơn giản. Họ chú trọng đến công dụng căn bản của sản phẩm là giữ bụi, dấu bụi và dễ vệ sinh.

Những điểm gì làm thảm rối Malaysia nổi bật ?

Thảm lót chân là sản phẩm dùng để giữ bụi và dễ vệ sinh. Chính vì thế đối với những khách hàng có nhu cầu này thì thảm rối Malaysia là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đây là một trong số ít sản phẩm ở thị trường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được cam kết từ nhà phân phối. Sản phẩm được cam kết là hoàn toàn không ảnh hưởng đến người sử dụng. Đặc biệt, thảm hoàn toàn không có mùi dưới thời tiết nắng nóng. Đây là điều ít loại thảm ở Việt Nam làm được. Kể cả các loại thảm 5D & 6D hầu hết được làm từ nguyên liệu tái chế và vật liệu không rõ nguồn gốc.

Dễ Vệ Sinh:

Thảm lót sàn ô tô

Mua Ngay : Miếng lót chân xế iu Link

Đây là điểm mạnh nhất mà thảm rối Malaysia đưa lại. Thiết kế các sợi rồi được dán với lớp đế theo hàng thẳng nên khi bui rơi xuống sàn dễ dàng vệ sinh. Bạn có thể vệ sinh bằng cách rũ hoặc giặt bằng nước. Thời gian làm khô thảm chỉ kéo dài khoảng 15 phút cũng là điểm nổi bật của thảm rối. Do cấu trúc sợi rối đan thẳng hàng nên nước dễ dàng chảy khô

Độ bền & Giá Thành

Thảm Malaysia cho độ bền ít nhất từ 2- 3 năm cho mẫu thảm có độ dày 13 mm. Đặc biệt độ bền có thể lên đến 3-5  năm cho loại thảm có độ dày 16mm. Còn thảm có độ dày 19 mm nhà phân phối bảo hành sản phẩm 5 năm. Sợi rối thảm Malaysia có độ bền dai gấp 5 lần so với thảm thường. Sợi thảm gắn với đế thảm bằng keo chuyên dụng của Đức vô cùng chắc chắn. Đây là yếu tố căn bản khiến nhà phân phối tự tin áp dụng thời gian bảo hành dài. Đây phải nói là yếu tố hàng hiếm trên thị trường thảm ô tô hiện nay. Nếu tính giá thành trên số năm sử dụng thì người dùng thảm chỉ bỏ từ 100,000 vnđ- 200,000 vnđ cho một năm sử dụng thảm .

Dễ Mua

tham lot san o to

Đây là sản phẩm chính hãng. Được nhập khẩu và phân phối bởi Cổ Phần Autotech Vina. Autotech Vina có trên 500 điểm phân phối từ Móng Cái đến tận Mũi Cà Mau. Ngoài ra, sản phầm còn có mặt ở các showroom chính hãng như Toyota, Huyndai, KIA…Nên người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Thảm Malaysia được người tiêu dùng đánh giá là thảm lót sàn ô tô cao cấp nhất hiện nay.

Dễ lắp đặt

Sản phẩm có kiểu cách đóng gói dạng tròn chiều rộng 60 cm chiều dài 310cm. Nó được cắt theo hình dạng của xe nên dễ dàng thi công cho mọi loại xe. Ngoài ra khách hàng có thể tự cắt mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Một điểm khác biết là do có gai chống trượt và nặng hơn nhiều thảm cao su nổi nên thảm Malaysia không bị trượt.

thảm lót sàn ô tô cao su rối

Liên hệ ngay AUTOTECH VINA. 

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899