[3 Bí Quyết] Chọn thảm rối ô tô

Thảm rối ôtô là loại thảm được rất nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn để sử dụng. Thảm vừa êm dịu vừa dấu bụi và giữ bụi tốt. Đây đang là sản phẩm thảm lót sàn ô tô số một thị trường hiện nay với đúng nghĩa là Thảm. Tuy nhiên để lựa chọn được loại thảm rối lót sàn ô tô ưng ý cũng là con đường gian nan với không ít người.

Xem Thêm:

3 Loại Thảm Thống Trị Thị Trường Ô tô 2020

5 Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Xe Hơi Cao Su

Bí Quyết Mua Thảm Lót Chân Ô tô 6D Chất Lượng Tốt, Giá Thành Rẻ

Thảm Lót Sàn Xe Ô tô Tốt Nhất

[Hướng dẫn] Mua thảm lót sàn ô tô cao su

7 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thảm Lót Sàn Dành Cho Xe Hơi

Các loại phụ kiện ô tô tại Autotechvina.com

Giá thảm rối lót sàn ô tô

giá thảm rối oto

Các loại thảm rối lót sàn ô tô khác nhau thì có những loại kích thước khác nhau. Điều này dẫn đến giá thành cũng sẽ rất khác nhau. Thảm rối ô tô có 2 kích cỡ chính: cuộn to 1,2 x 9 m và cuộn nhỏ 60 cm x 3,1 m.

Kích Thước thảm rối lót sàn ô tô cuộn to 1,2×9 m

thảm rối oto cuộn to

Đây là loại thảm được đóng gói theo cuộn có kích cỡ 1,2×9 m. Sau đó được cắt ra theo từng xe:

– Loại thảm này phù hợp với những loại xe 5 chỗ như hạng B, C ,D trở lên. Có thể kể đến như Altis, Camry, Accent hay Ecosport. Thảm sẽ được cắt theo kích thước là 1,2 m x1,5 m.

– Đối với xe hạng A như morning hay Altis thì sẽ được cắt theo kích thước 1,2 m x 1,3 m. Đây là kiểu cắt để tiết kiệm vật liệu và giảm giá thành xuống.

– Đối với loại xe 7 chỗ thì thảm thường được cắt với thành 3 tấm. Trong đó có 2 tấm có kích thước là 60 cmx75 cm cho hai miếng ghế lái và ghế phụ lái. Và một tấm có kích thước 60 cm x 1,5 m được dùng cho hàng ghế hai và tấm 60 cm x1,3 m được dùng  cho hàng ghế thứ 3.

Theo kích thước kể trên, có hai loại vật liệu phổ biến để quyết định giá thành của sản phẩm thảm rối.

Giá tiền thảm rối lót sàn cuộn to:

Đối với thảm cuộn to có độ dày 1cm, đế không có gai chống trượt, sợi dày, cát không lọt:

– Giá thảm sàn xe hạng A: trên 300 đến 350,000 nghìn đồng

– Giá thảm sàn xe hạng B : Trên 450,000 nghìn đồng.

– Giá thảm sàn cho xe 7 chỗ : Khoảng 550,000 nghìn đồng.

Đối với thảm rối cuộn to loại dày 1,5cm, đế có gai chống trược, sợi dày

– Giá  thảm sàn xe hạng A: khoảng 450,000 nghìn đồng.

– Giá thảm sàn rối với xe hạng B : khoảng 550,000 nghìn đồng.

– Đối xe xe 7 chỗ: khoảng 700,000 nghìn đồng.

Giá tiền thảm rối ô tô cuộn nhỏ

thảm rối oto cuộn nhỏ

Cuộn nhỏ có hai kiểu đóng gói:

– Cuộn 60 cm x 3,1 m chỉ dành cho xe 4 đến 5 chỗ.

– Bộ có 4 miếng bao gồm 2 miếng 60x 75 cm và một miếng 60 x 1,5 m  chỉ đủ cho xe 4 đến 5 chỗ

Thường đây là những loại thảm đắt tiền hơn. Thường có mức giá tầm 700,000 đến 800,000 nghìn đồng trên một xe. Loại thảm này có đặc điểm là:

– Đế có gai chống trượt

Gai chống trượt cố định Thảm xuống sàn xe, nhờ đó mà thảm sẽ không bị dịch chuyển. Thực tế, cũng có một số nhà xe cố tình “bỏ quên” trang bị chốt định vị Thảm. Chính vì vậy, đối với Thảm lót sàn ô tô cao cấp thường trang bị thêm gai chống trượt. Gai chống trượt như một phần bắt buộc đối với thiết kế sản phẩm Thảm.

– Vị trí ghế lái có đế chống mòn gót chân

đế chống mòn gót chân thảm rối oto

Chất Lượng Thảm rối oto

Công nghệ sản xuất thảm rối lót sàn ô tô

Thảm rối lót sàn ô tô sản xuất có 2 công đoạn chính đó là phun tạo sợi và tạo đế sau đó sợi và để được kết dính nhau bằng keo.

Vật liệu thảm rối ô tô

Thảm rối ô tô được làm từ nhựa. Về nguyên tắc là làm từ hạt nhựa nguyên sinh. Nhưng thực tế để đảm bảo hạ giá thành thì chủ yếu trộn nhựa tái chế và bột đá. Điều này có thể dễ dàng chứng minh khi kéo sợi thảm thường dòn, chuyển màu trắng, dễ rách.

Thảm rối oto hay hỏng ở đâu

Thảm rối ô tô hay hỏng ở vị trí đế chống mòng gót chân

Một số thảm có độ dày rất tốt thì thời gian mòn gót chân chậm hơn. Nhưng thực tế sau thời gian sử dụng màu sắc. Và độ dày ở vị trí này thường thay đổi, bị bào mòn đi rất nhiều. Thảm rối oto với  cấu tạo 2 lớp và sợi thảm dai hơn gấp mười lần thảm thường. Chính vì vậy, thời gian bị mòn gót chân chậm hơn.

Thảm rối lót sàn ô tô hay bị bong keo giữa sợi và lớp đế

Thực tế với những thảm kém chất lượng sau một thời gian sử dụng rất dễ bị bong keo. Trong sản xuất để cố định được sợi rối và lớp đế thì người ta thường sử dụng lớp keo dán. Đối với những loại thảm sử dụng keo dán rẻ tiền thì hiện tượng này dễ dàng bắt gặp. Tuy nhiên, khi khách hàng mua chú ý đến thông tin về lớp keo dán này.

Cách kiểm tra Thảm Rối Ô tô

Mùi thảm lót sàn sợi rối

mùi thảm lót sàn sợi rối

Nhiều loại thảm sàn ô tô kém chất lượng khi mới sử dụng gây mùi rất khó chịu. Với thảm rối người tiêu dùng cần chú ý đến mùi của thảm để chọn mua. Thông thường, nên chọn mua thảm rối có nguyên liệu tự nhiên thì sẽ không gây mùi.

Độ dai sợi thảm cao su rối ô tô

Chỉ cần cầm tay kéo nhẹ mà sợi thảm đứt thì thảm đó chất lượng rất két. Thảm tốt thường có độ đàn hồi tốt và độ dai.

Độ dai của lớp keo sợi thảm rối ô tô và đế

Dùng hai tay, tay trái giữ đế thảm rối, tay phải giữ chặt sợi thảm. Nếu hàng kéo chất lượng, bạn sẽ thấy đế và sợi thảm tách ra một cách dễ dàng

Độ bền đế thảm rối oto

Tại vị trí mòn nhiều nhất của thảm chính là vị trí gót chân phải tựa vào để đặt chân ga chân phanh. Một số loại thảm có độ bám không chắc lên sàn xe, dễ trơn trượt. Và ảnh hưởng đến hành khách hay tài xế trong quá trình bước lên hoặc bước xuống xe. Bên cạnh đó, thảm không có độ bám tốt. Mặt khác, đối với tài xế, khi có di chuyển đột ngột, thảm sàn sẽ cuộn lại. Và trở thành rủi ro gây nên nguy hiểm khi là nguyên nhân chủ yếu khiến chân ga, chân phanh bị kẹt. Thảm rối ô tô đã trang bị tấm lót chống mòn gót chân. Ngoài ra tăng độ bám của gót chân lên sàn xe, đảm bảo lái xe tham gia giao thông an toàn.

Một số thảm không đáp ứng được độ bền của đế thảm. Có thể nhắc đến thảm cao su nổi, thảm sợi rối trung quốc, thảm cao su đúc có kích thước chung.

Thảm lót sàn sợi rối dấu bụi

Đặc tính nổi bật nhất của thảm rối đó là khả năng dấu bụi và giữ bụi. Đây là đặc tính mà nhiều khách hàng yêu thích ở loại thảm rối. Nhưng khả năng dấu bụi và giữ bụi không phải loại nào giống nhau:

Thảm lót sàn sợi rối dấu bụi

  • Thảm rối trung quốc: khả năng giữ bụi bà dấu bụi kém. Đặc điểm thảm trung quốc thường có sợi đan với mật độ dày. Chính vì vậy nên hạt cát rất khó lọt xuống đáy của thảm.
  • Thảm rối Malaysia: Thảm có sợi đan có hàng có lối. Nên khi bụi bẩn dễ dàng được dấu và giữ lại.

Tại sao thảm Trung Quốc cần phải đan dày ? Nguyên nhân là do lớp keo và vật liệu không có tính đàn hồi nên để giữ được các sợi cao su nó buộc phải dán dày.

Dễ vệ sinh thảm rối Ôtô

Một nhược điểm lớn nhất của thảm rối khó vệ sinh. Chính sợi thảm đan quá dày nên thảm rất khó vệ sinh. Chính vì vậy thảm Malaysia có những cải tiến vượt trội để cải thiện nhược điểm đó. Nhờ sợi thảm cao su đan theo hình ô bàn cờ nên bụi bẩn dễ dàng được vệ sinh.

Top địa điểm mua thảm rối ôtô

  • Ở Hà Nội có thể tìm mua phố Lê Văn Lương, Đê Nguyễn Khoái, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Huyên,…
  • Ở HCM có thể tìm thấy ở An Dương Vương, Phan Văn Trị ,…
  • Mua online: Hiện tại, rất nhiều cửa hàng đã xây dựng kênh phân phối online. Tuy nhiên, lưu ý thảm có rất nhiều loại nên bạn nên tìm hiểu kĩ sản phẩm.

Nhà phân phối thảm rối ôtô chính hãng

Autotechvina tự hào là đơn vị phân phôi chính hãng thảm rối ô tô cao cấp- chính hãng – Malaysia.

Nhập khẩu chính hãng

tham cao su rối đỏ

Để biết chất lượng của sản phẩm cần nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  nhất là có chứng chỉ CQ. CQ là tờ giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality.

Thảm Malaysia được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay. Thảm Malaysia được đánh giá cao bởi sự thân thiện môi trường và rất an toàn cho người sử dụng. Không sử dụng nguyên liệu tái chế, 100 % làm từ cao su tự nhiên. Không có mùi gây ức chế thần kinh, ảnh hưởng đến hô hấp và tổn hại đến sức khỏe. Chính vì vậy, nó đảm bảo tốt cho sức khỏe tài xế.

Bởi những ưu điểm đó, thảm Malaysia xứng đáng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Có chứng nhận nguồn gốc và chất lượng đạt tiêu chuẩn khi phân phối về Việt Nam. Chính vì vậy, nó đem đến sự hài lòng nơi người sử dụng sản phẩm.

Liên hệ mua hàng tại Auotech VIna 

Tất tần tậc về các loại thảm ô tô trên thị trường

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899