7 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thảm Lót Sàn Dành Cho Xe Hơi

Việc sử dụng lót sàn xe hơi rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng các quý khách có thể bảo vệ sàn ô tô khỏi bụi bẩn hay không. Tránh được các tình huống đổ tràn chất lỏng đáng tiếc và giúp chủ xe vận hành êm ái…

Khi sử dụng thảm lót sàn ô tô, cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề khác nhau để đảm bảo rằng sàn xe của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất. Cụ thể, chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn trong #7 lưu ý khi sử dụng thảm lót sàn dành cho xe hơi để bạn nắm rõ hơn.

Xem thêm :

3 Loại Thảm Thống Trị Thị Trường Ô tô 2020

5 Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Xe Hơi Cao Su

Bí Quyết Mua Thảm Lót Chân Ô tô 6D Chất Lượng Tốt, Giá Thành Rẻ

Thảm Lót Sàn Xe Ô tô Tốt Nhất

[Hướng dẫn] Mua thảm lót sàn ô tô cao su

Thảm rối lót sàn ô tô mới nhất năm 2020

[3 Bí Quyết] Chọn thảm rối ôtô

Các loại phụ kiện ô tô tại Autotechvina.com

Không đặt nhiều thảm chồng lên nhau

thảm lót sàn xe hơi xếp chồng

Thảm lót sàn ô tô tạo cho chủ nhân xe sự sang trọng, làm nổi bật nội thất bên trong xe. Đặc biệt, thảm trải sàn ô tô cũng đem đến cho người dùng nhiều tiện ích. Nhất là trong việc bảo vệ sàn xe hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn đặt chồng chéo quá nhiều thảm lên nhau sẽ gây ra hiệu ứng ngược.

Nhiều lái xe có thói quen sử dụng thảm lót sàn cao su ô đặt trên thảm nỉ để bảo vệ thảm nỉ hay đặt chồng nhiều loại thảm cao su.

Dùng nhiều tấm thảm lót sàn chồng lên nhau tạo ra cảm giác êm ái khi để chân lên sàn xe. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là ở vị trí lái. Thảm lót sàn quá dày có thể làm cản trở hành trình chân phanh, chân ga. Lực phanh không đảm bảo gây mất an toàn dễ xảy ra tai nạn khi lái xe.

Vì vậy, người dùng ô tô chỉ nên sử dụng 1 thảm lót sàn cho các vị trí để chân trên sàn xe. Điều này góp phần hạn chế tình trạng ẩm mốc.

Kiểm tra lót sàn vào mỗi buổi sáng

Trước khi lái xe đi đâu, chủ nhân xe nên có thói quen kiểm tra xe trước khi đi. Điều này đảm bảo chắc chắn rằng xe của bạn sẽ không gặp trục trặc gì đáng tiếc. Nhờ vậy, các bạn sẽ hạn chế được việc trễ giờ làm, trễ hẹn công việc.

Việc kiểm tra lót sàn thường xuyên cùng kiểm tra xe là điều cần thiết. Nhất là kiểm tra xe vào sáng sớm, trước khi cần đi ra ngoài. Các bước để kiểm tra thảm sàn ô tô đơn giản như sau:

Kiểm tra chốt định vị thảm lót chân ô tô

Chốt định vị thảm lót sàn xe hơi

Đây bước quan trọng khi thực hiện kiểm tra trải sàn ô tô. Chủ nhân chiếc xe có thể tránh được các lỗi như: lỗi trượt thảm, kẹt chân ga, chân phanh tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đối với thảm lót sàn xe 7 chỗ càng cần kiểm tra kỹ. Vì xe 7 chỗ thường đi xa và có nhiều người lái. Đặc biệt đối với xe dịch vụ càng cần lưu ý vì người thuê thường ít kinh nghiệm sử dụng xe.

Kiểm tra vị trí chống mòn gót chân

Thảm lót chân ô tô

Để duy trì tuổi thọ của thảm, bạn phải luôn để miếng chống mòn gót chân đúng vào vị trí gót chân. Mỗi khi đi xe cần kiểm tra  vì nếu sai vị trí thảm có thể khiến bạn gặp phiền toái. Trong trường hợp đáng tiếc thảm có thể bị vướng vào phanh khiến bạn gặp nguy hiểm. Do đó, kiểm tra vị trí chống mòn gót chân thực sự rất cần thiết.

Kiểm tra độ phủ của thảm

tham lót sàn xe hơi malaysia

Để thảm có độ phủ tối đa, bụi bẩn không rơi xuống sàn xe, bạn hãy kiểm tra độ phủ thảm. Bạn có thể nhìn bằng mắt thường, chú ý quan sát ở các vị trí khuất. Đó là những vị trí khó để phát hiện thảm đã kín hết sàn hay chưa. Sau khi quan sát, hãy chắc chắn rằng thảm đã được phủ hoàn hảo. Nếu thảm chưa được phủ kín toàn bộ sàn hãy chỉnh đốn lại đúng vị trí.

Giặt khô

Vệ sinh thảm lót sàn xe hơi

Hãy đảm bảo thảm luôn khô sau khi vệ sinh. Bởi nếu thảm ẩm ướt thì với môi trường điều hòa trong xe rất dễ sinh nấm mốc. Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, giặt khô là điều cần thiết cho thảm xe của bạn.

Vệ sinh thảm lót sàn thường xuyên

Cuối ngày sau khi đã sử dụng ô tô, nên vệ sinh thảm ô tô để giữ thảm luôn sạch sẽ. Đặc biệt, xử lý ngay trong ngày có thể xử lý ngay được những vết bẩn cứng đầu. Nhờ đó, thảm trải sàn ô tô của bạn sẽ luôn đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Tuổi thọ của thảm cũng nhờ đó mà tăng lên, sức khỏe của bạn cũng bảo đảm. Thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn ô tô sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi vận hành xe.

Xử lý mùi thảm ngay khi xảy ra

Một số loại sản phẩm khi cho vào xe đã có mùi, nhưng có những sản phẩm chỉ bị mùi dưới thời tiết nắng nóng. Mùi này thường là mùi cao su,… vật liệu rất độc hại nếu tiếp xúc lâu ngày. Nếu xảy ra sự cố này thì cần thay thế sản phẩm lập tức để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Bởi nó là nguyên nhân gây ra ung thư.

Xử lý ngay khi có sự cố

Trong cuộc sống, chủ nhân xe ô tô có thể gặp rất nhiều các tình huống sự cố, đó là:

  • Bị các chất bẩn nặng mùi như hải sản, đồ ăn rơi xuống sàn xe nên xử lý ngay. Bởi vì chúng sẽ gây ra mùi khó chịu bên trong xe. Ngoài ra, nó có thể là mồi ngon cho chuột chạy vào xe cắn phá thảm và đồ đạc.
  • Nếu chẳng may có người nôn trong xe việc đầu tiên là xử lý ngay điểm làm sạch. Hãy hạ hoàn toàn kính ô tô xuống, sau đó mang đến cơ sở chăm sóc xe để xử lý.
  • Nếu chốt định vị bị gãy hay hỏng cần được thay thế ngay để tránh những tai nạn kẹt chân ga chân phanh phiền toái.

Thay thế định kỳ thảm lót sàn xe hơi

thảm lót chân malaysia

Thảm xe hơi là sản phẩm hao mòn theo thời gian. Thảm thường bị mòn vị trí chân ga chân phanh, các chốt định vị hay miếng dán sẽ hỏng theo thời gian, bề mặt thảm sẽ bị sờn màu… Khách hàng nên thay thế theo theo kiến nghị của hãng để duy trì trạng thái xe luôn tốt nhất.

Mua lót sàn ô tô uy tín – Thảm ô tô Autotechvina.com

Mua thảm lót sàn uy tín là điều cần thiết để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty bán lót sàn ô tô cao cấp với mức giá khác nhau. Nếu bạn thử tra trên Google chắc chắn sẽ lạc vào “mê cung” giá mà không biết chọn cái nào. Do đó, hãy tìm đến địa chỉ bán lót sàn ô tô uy tín để mua.

Hiện nay, Autotechvina.com là đơn vị cung cấp thảm ô tô nhiều loại với mức giá hợp lý. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, mức giá đa dạng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn các loại thảm trải sàn riêng.

Để đảm bảo thảm lót sàn có tuổi thọ cao, an toàn cho người dùng các bạn hãy thực hiện những yêu cầu trên nhé!

Nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào?

Rất nhiều khách hàng hiện nay đang không biết nên mua thảm lót sàn ô tô cao cấp, chất lượng?

#4 Tiêu chí để lựa chọn thảm lót sàn xe ô tô phù hợp

Nắm được các tiêu chí chọn thảm lót sàn cho ô tô rất quan trọng. Nó đảm bảo rằng bạn có lựa chọn đúng đắn không. Để đảm bảo chọn thảm lót sàn phù hợp, bạn có thể dựa theo 3 tiêu chí sau:

Độ phù hợp với xe

thảm lót sàn xe hơi malaysia

Thảm lót sàn cho Xe Ford Everest

Tiêu chí đầu tiên cần lưu ý đến độ phù hợp của thảm với xe. Nghĩa là bạn cần biết rõ mình cần gì ở loại phụ kiện ô tô. Tính chất có phù hợp với chiếc xe cũng như thói quen sử dụng hàng ngày hay không. Nếu bạn chọn một chiếc thảm lông tuy rất đẹp nhưng dễ bám bẩn, khó giặt. Điều này dẫn đến sự bất tiện khi sử dụng.

Độ bền

thảm lót sàn xe hơi sợi
tuổi thọ

Độ bền là một trong những tiêu chí quan trọng để có thể đảm bảo chọn đúng thảm trải xe. Ngay khi chọn được kiểu dáng thích hợp, cần cân nhắc đến độ bền của thảm trải sàn ấy. Liệu thảm có chịu được tác động từ bên ngoài như bụi bẩn, nước… Đừng tiếc vài trăm nghìn bỏ thêm để mua phải hàng kém chất lượng, hại sức khỏe nhé!

Độ bám dính

Độ bám dính tốt với sàn xe là một trong những tiêu chí quan trọng. Độ bám dính tốt cho phép thảm bám chắc sàn xe, tạo nên khối vững chắc. Thảm sẽ không bị lệch lạc, dính vào chân phanh gây nguy hiểm. Thảm cũng sẽ dễ dàng lắp đặt, sử dụng hiệu quả hơn thảm có độ bám dính thấp.

Thông thường trong các chất liệu cao su, nhựa và da thì cao su là vật liệu bám dính tốt nhất. Hơn nữa, bạn nên chú ý các thảm có mắc cài, hoặc chốt. Bởi chúng sẽ giúp bạn cố định thảm một chỗ khi sử dụng được tốt hơn.

Chất liệu

Ngoài các tiêu chí trên, chất liệu cũng quyết định đến việc lựa chọn thảm trải sàn phù hợp hay chưa. Chất liệu chính là một nhân tố quyết định đến giá thành sản phẩm, tạo tính thẩm mỹ tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng làm thảm trải sàn ô tô. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, điều kiện tài chính các bạn có thể tự chọn.

Nên chọn những vật liệu làm từ nhựa nguyên sinh. Nhựa nguyên sinh không độc hại cho người dùng. Nếu dùng nhựa tái chế có mùi khó chịu, gây ức chế thần kinh. Ngoài ra, lâu ngày sinh ra các bệnh về đường hô hấp và các bệnh mãn tính. Chính vì thế nên cho loại thảm như thảm cao su Malaysia.

Làm thế nào để thực hiện vệ sinh thảm lót sàn ô tô hiệu quả?

Lưu ý khi sử dụng thảm trải sàn xe hơi là rất cần thiết. Một trong những yếu tố rất quan trọng đó là vệ sinh thảm. Vậy vệ sinh thảm ô tô như thế nào là đúng cách? Khi thực hiện có cần lưu ý vấn đề gì không? Dưới đây là hướng dẫn thực hiện vệ sinh hiệu quả dành cho xe ô tô chuẩn:

Để việc vệ sinh cho xế cưng hiệu quả, tiện lợi bạn cần chuẩn bị các vật dụng như sau:

–           Dung dịch tẩy rửa dành riêng cho thảm ô tô.

–           Chổi, cọ chuyên dụng dành cho thảm xe ô tô.

–           Vòi phun nước có dạng phun tăng áp để tiện điều chỉnh.

Thực hiện theo 4 bước sau đây để chắc chắn bạn đang vệ sinh thảm sàn xe đúng cách:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần lấy thảm lót sàn ra khỏi xe. Tiếp đó, để thảm theo chiều dọc. Bạn lấy vòi phun nước phun mạnh nước vào thảm cho sạch lớp bụi bẩn bám trên đó.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành bước làm sạch, chà trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên thảm. Sau đó dùng cọ, chổi cọ lại nhiều lần để sạch hẳn bụi bẩn bám trên thảm.

Bước 3:

Tiếp theo, dùng vòi phun nước rửa sạch lại thảm trải lần nữa.

Bước 4:

Hãy phơi thảm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thường xuyên thực hiện vệ sinh trải sàn ô tô như trên rất hữu ích. Nó sẽ giúp cho việc giữ gìn vệ sinh, loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi khó chịu cũng như bảo vệ sức khỏe, tăng tuổi thọ cho thảm.

Chọn thảm lót sàn xe hơi tại AUTOTECH VINA

AUTOTECH VINA với kinh nghiệm nhiều năm về trải sàn xe hơi tin tưởng sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu tuyệt vời nhất. Đặc biệt mẫu lót sàn cao cấp dành cho xe hơi năm nay với các thảm của Malaysia. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, bạn có thể đến showroom của công ty.

Dưới đây là một vài gợi ý về sản phẩm và giá cả của các thảm loại này:

thảm lót sàn xe hơi Malaysia

thảm lót sàn xe hơi 5D

thảm lót sàn xe hơi cao su

Thảm lót sàn ô tô nỉ

Đây là những điều mà chúng tôi muốn lưu ý bạn khi sử dụng trải sàn ô tô. Thảm trải sàn ô tô của bạn sẽ luôn sạch, đẹp và đảm bảo sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn bất kỳ điều gì nhé!

ưu nhược điểm các loại thảm lót sàn ô tô

 

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899