5 Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Xe Hơi Cao Su

Thảm lót sàn xe hơi bằng cao su là loại thảm được ưa chuộng nhất. Đặc biệt trên các xe tầm trung và xe off-road. Dạng thảm này có giá thành hợp lý, độ bền cao và dễ vệ sinh. Hãy cùng AUTOTECHVINA điểm qua 5 BÍ QUYẾT LỰA  CHỌN THẢM LÓT SÀN Ô TÔ!

Xem Thêm

3 Loại Thảm Thống Trị Thị Trường Ô tô 2020

5 Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Xe Hơi Cao Su

7 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thảm Lót Sàn Dành Cho Xe Hơi

Thảm Lót Sàn Xe Ô tô Tốt Nhất

[3 Bí Quyết] Chọn thảm rối ôtô

Thảm rối lót sàn ô tô mới nhất năm 2020

Bí Quyết Mua Thảm Lót Chân Ô tô 6D Chất Lượng Tốt, Giá Thành Rẻ

[Hướng dẫn] Mua thảm lót sàn ô tô cao su

Phụ kiện khác tại Autotech Vina

Tấm thảm lót sàn xe hơi là trang bị có chức năng giữ vệ sinh trong nội thất ô tô. Thảm cao su luôn là mặt hàng BEST SELLER. Bởi sự đa năng cùng chất lượng tốt và vô cùng tiết kiệm túi tiền. Chính vì vậy,  nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn loại thảm cao su? Làm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của cá nhân ? nên mua thảm thảm lót sàn ô tô loại nào ? những phân tích dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng ?

thảm lót chân ô tô

THảm lót sàn cho Xe toyota Camry

Sử dụng sản phẩm làm từ nhựa gốc

An Toàn Cho Sức Khỏe

Một vấn đề gây không ít phiền toái cho khách hàng là mùi cao su. Đây là điều khiến nhiều khách hàng đau đầu đặc biệt với những khách hàng nhạy cảm với mùi ô tô hay say xe thì nó trở nên nghiêm trọng. Mùi cao su thực sự gây khó chịu dưới thời tiết nắng nóng. Nguyên nhân của mùi thảm cao su gây ra từ đâu đó chính do chất lượng nhựa.

thảm sàn ô tô ảnh hưởng sức khỏe

Trong không gian kín như ô tô, mùi thảm lót sàn ô tô cao su sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp của người lại. Mức độ ảnh hưởng đến đường hô hấp tùy thuộc vào thời gian lái xe hay ở trong xe. Nếu hít nhiều mùi cao su trong thời gian dài, lái xe thường có biểu hiện khó thở, hoa mắt, đau đầu, nôn ói,… dẫn đến suy hô hấp. Nghiêm trọng hơn, Mùi hôi gây cho người lái ức chế thần kinh, gây mất an toàn khi lái xe.

Nguyên nhân của mùi hôi đến từ đâu ?

Nguyên nhân của mùi hôi thường đến từ sản phẩm kém chất lượng, làm từ nhựa tái chế. Nhựa tái chế có rất nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể, hàm lượng kim loại, hàm lượng chì rất cao, ngoài ra còn có cadimi là một chất vô cùng độc hại.  Cadimi là nguyên tố độc hơn cả chì, gây ung thư, tác động mạnh lên hệ thần kinh.

Có phải tất cả nhựa tái chế đều độc hại ?

Thực tế có rất nhiều sản phẩm được làm từ nhựa tái chế như thìa sữa chưa, hộp đựng thực phẩm ,… nhưng không phải nhựa tái chế nào cũng độc hại mà chúng ta phải biết đặc tính của tình loại nhựa tái chế để sử dụng hợp lý và an toàn với sức khỏe

Các sản phẩm từ nhựa tái chế thường có ký hiệu từ 1 đến 7 để phân biệt thành phần và tích chất mỗi loại vật liệu. Nhưng hầu hết thảm lót sàn ô tô không hề có thông tin nguồn gốc vật liệu sản xuất. Hiện chỉ ít trong số thảm có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ như thảm Malaysia

Thảm sợi rối Malaysia làm 100% từ hạt nhựa nguyên chất, sử dụng keo từ Đức , hạt nhựa nguyên sinh được nhập từ Nhật Bản. Đặc biệt, thảm cao su rồi Malaysia được chính phủ Malaysia cấp chứng chỉ nguồn gốc xuất xử và được chính phủ Việt Nam công nhận. Đây là sản phẩm mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ. Đây là một trong số ít thảm lót sàn xe hơi có nguồn gốc rõ ràng và minh bạch.

Làm Sao Phân Biệt Sản Phẩm Làm Từ Nhựa Tái Chế ?

Nhựa tái chế

Nhựa tái chế thường có ký hiệu trên nhãn mác là hình tam giác có mũi tên theo chiều khép kín. Tuy nhiên, các sản phẩm thảm hiện nay hoàn toàn không có nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Phân biệt nhựa tái chế bằng cảm quan

– Các sản phẩm từ nhựa tái chế thường có mui hôi khó chịu. Người ngửi thường có cảm giác khó chịu & ức chế thần kinh

– Nhựa tái chế thường dòn, dễ rách khi kéo bằng tay dòn, dễ rách khi kéo bằng tay

– Khi dùng tay kéo nhựa tái chế thường lớp nhựa có màu đục không trong như nhựa nguyên sinh

– Nhựa nguyên sinh có tính mềm, dèo, đàn hôi và chịu được áp lực thường có bề mặt bóng, mịn và màu sắc tươi sang.

Cách chọn thảm lót sàn ô tô ford – chamsocxehop.com

Tuổi Thọ

Thảm làm từ cao su thường có tuổi thọ cao hơn so với những loại vật liệu khác nhưng thảm làm từ nhựa tái chế thường khó sử dụng sau một vài năm sử dụng, vì nhựa tái chế thường biến tính sau thời gian sử dụng trở nên cứng, dòn. Điều này dẫn đến thảm thường dễ bị rách hay bị rách khi tiến hành vệ sinh. Đặc biệt, thảm tái chế có mùi khó chịu sau thời gian dài sử dụng.

Thảm làm từ nhựa nguyên sinh với đặc tính dai, độ đàn hồi tốt và không biến tính nên có tuổi thọ cao.

Đế chống mòn gót chân

Thảm lót sàn xe hơi hay bị hỏng ở đâu ?

Chắc chắn đó là ghế lái. Ghế lái là nơi thảm làm việc nhiều nhất. Theo những chuyên gia, nếu tính vòng đời của của thảm nếu thảm ghế lái làm việc 100% thì thảm ghế phụ lái chỉ làm việc 40% và thảm hàng ghế sau chỉ làm việc 20%. Đối với xe dịch vụ nếu thảm ghế lái làm việc 100% thì thảm ghế sau  và ghế lái làm việc 60%.

Vị trí nào ở ghế lái dễ làm thảm tổn thương nhất ?

Đấy chính là vị trí mà gót chân phải của người lái. Trong quá trình lái xe, gót chân phải người lái sử dụng là chủ yếu, đặc biệt với xe số tự động thì chân phải người lái sử dụng đến 100%. Sự thay đổi thường xuyên giữa chân ga và chân phanh chính là thời điểm ma sát giữa gót chân phải của tài xế và thảm ô tô tạo ma sát. Chính ma sát này, bề mặt tham oto sẽ trở nên mài mòn theo thời gian. Đây chính vị trí mà thảm lót sàn xe hơi dễ bị tổn thương nhất.

Tốc độ mài mòn thảm tại vị trí gót chân phải người lái thường phụ thuộc những gì ?

– Cung Đường: trong cung đường thành phố, người lái xe sử dụng nhiều chân phanh chân ga thì sự mài mòn nhanh hơn sơ với cung đường trường.

– Thời gian lái xe: Thời gian lái xe càng nhiều thì thời gian thảm mòn càng nhanh

– Vật liệu làm thảm : Thảm nỉ là loại thảm dễ bị tổn thương bởi gót chân người lái xe. Thảm làm từ cao su có độ bền tốt hơn nhưng đối thảm làm từ cao su nổi thường bị xẹp tại vị trí này và màu thảm thường bị biến đổi

nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào- chamsocxehop.com

Có một bí mật từ những người sử dụng xe ?

Nhiều nhầm lẫn là để tăng tuổi thọ của thảm thì nên sử dụng cao su cứng để giảm mài mòn. Đây là thắc mắc nhiều người sử dụng nhưng thực tế không như thế. Thảm quá cứng sẽ làm mòn đôi giày của bạn. Một số thảm lót sàn xe hơi có giá rất cao nhưng bề mặt quá cứng. Điều đó làm hỏng đế giầy của người lái.

mòn gót chân ô tô

Những đôi giày thời trang thường có đế mềm để tạo cảm giác cho người sử dụng, chính vì vậy nên chon những loại thảm lót sàn ô tô cao cấp có độ đàn hồi hay độ cứng phù hợp như thảm sợi rối Malaysia.

Giải pháp chống mòn gót chân ?

Để chống mòn gót chân các hãng sản xuất đế chống mòn gót chân thường để kéo dài tuổi thọ thảm. Chính vì vậy, khi chọn thảm lót cho xế cưng nhất thiết phải có đế chống mòn gót chân.

Xem thêm : thảm lót sàn mazda CX5, thảm lót sàn honda CRV, thảm lót sàn camry

Công nghệ sản xuất đế chống mòn gót chân ?

Để sản xuất đế chống mòn gót chân chủ yếu có hai cách :

– Phương pháp thủ công đó là May: Sử dụng miếng da PU hoặc da hoặc simili may lên bề mặt thảm. Đây là Phương pháp chủ yếu sử dụng trên thảm lót sàn ô tô 6D hay thảm cắt từ cuộn to. Đây cũng là một giải pháp tốt, tuy nhiên độ bền không cao. Do ma sát giữa đế dày và chỉ may của miếng chống mòn gót chân, theo thời gian sợi chỉ thường bị mòn và đứt.

– Sản xuất công nghiệp dập nhiệt:

Đế thảm lót sàn ô tô

Hiện đây là Phương pháp phổ biến ở các nhà máy công nghiệp sản xuất thảm ô to chuyên dụng , quá trình này được thực hiện nhờ quá trình ép nhiệt nóng của miếng chống mòn gót chân lên thảm và được cố định bằng lớp keo.

Hiện chỉ duy nhất thảm sợi rối Malaysia cao cấp sử dụng lớp keo từ Đức để cố định gót chân lên thảm nhờ đó tăng tuổi thọ của thảm. Ngoài ra bề mặt của tấm chống mòn gót chân được thiết kế với độ đàn hồi cảo, tạo cảm giác thoải mái cho người lái. Các mép thảm vuông thành sắc cạnh.

thảm lót sàn xe hơi malaysia

Có độ che phủ rộng

Đảm bảo độ che phủ tối đa để bụi bẩn không bị rơi xuống sàn xe, vừa tăng tính thẩm mỹ ngoài ra bảo vệ sàn xe một cách tuyệt đối.

thảm lót sàn xe hơi

Đối thảm đúc sẵn thì thường có độ che phủ chỉ đạt từ khoảng 60-80% bề mặt sàn, chính vì lý do này nên nó ít được khách hàng ưu chuộc mặc dù với mức giá vô cùng hợp lý

thảm lót sàn đúc theo xe

Đối với thảm lót sàn xế hộp đúc theo kích thước của xe có được độ che phủ tuyệt vời là từ 95-100%. Chính vì đúc theo xe nên thảm không thể lắp lẫn các đời xe hay dòng xe khác nhau. Đây là lý do mà nhiều khách hàng khó tìm những dòng sản phẩm này cho xe của mình nhất là những dòng xe có số lượng không lớn như BMW hay AUDI, hay các xe đã cũ.

Thảm cắt theo xe lợi thế về độ che phủ vì bạn có thể cắt theo mong muốn của khách hàng. Thảm có thể tùy biến cao thấp, tùy biến độ phủ tùy theo thực tế sử dụng của khách hàng.

Dễ vệ sinh

Thực tế thảm cao su được ưa chuộng vì dễ vệ sinh. Nhưng thực tế ít người biết là nước thường bám lâu trên thảm cao su nên cần vệ sinh kỹ trước khi đặt vào xe. Về vấn đề, những thảm quá nhiều ngóc ngách lỗi lõm sẽ khó làm khô hơn.

thảm lót sàn cao su đúc

Một điều lưu ý khi vệ sinh thảm bằng nước đó là phải để thảm khô hoàn toàn trước khi lắp vào xe để tránh ẩm mốc.

Nếu để thảm ẩm sẽ ảnh hưởng sức khỏe người lái đặc biệt là trẻ nhỏ và người già ngồi trong xe, đặc biệt người bị hô hấp hoặc nhậy cảm. Ngoài ra môi trường ẩm là môi trường cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Có gai chống trượt

Thảm lót sàn ô tô sẽ trở nên phản chủ khi nó bị trơn trượt. Dễ gây cảm giác khó chịu, làm bụi bẩn bị rơi xuống sàn xe. Điều cần đặc biệt chú ý là nguy cơ kẹt chân ga chân phanh gây tai nạn xe.
Hàng năm, chính phủ Mỹ thống kê có nhiều vụ tai nạn liên quan đến lỗi kẹt chân ga chân phanh do lỗi trượt thảm gây ra. Đây là điều mà ít lái xe ở Việt Nam chú ý. Nhưng Châu Âu và Mỹ thì đây luôn được coi là một trong những điều quan trọng nhất.
Thảm có gai chống trượt sẽ giúp thảm cố định xuống sàn xe. Nhờ đó mà thảm sẽ cố định và an toàn cho người dùng. Gai chống trượt thường được bố trí dưới mặt đế của thảm ô tô. Đây là những đai có hình kim tự tháp có chiều cao từ 2-3 mm. Nó được bố trí đều nhau với mật độ từ 2-2,5 cm một cái, bố trí theo dạng hình vuông.

Tuy nhiên trên thực tế nhiều thảm có trang bị gai chống trượt nhưng không đạt yêu cầu kỹ thuật đặt ra như là :

– Gai chống trượt có độ cao không đồng đều

– Mật độ bố trí không đều nhau

Chính vì vậy, người mua nên lựa chọn cẩn thận khi mua thảm ô tô có gai chống trượt đạt tiêu chuẩn.

Trải Sàn Simili có làm trượt thảm ?

Một số xe sau khi mua về được trang bị thêm sàn Simili để bảo vệ sàn xe. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến chức năm thảm lót sàn xe hơi.

Tất cả thảm ô tô được sản xuất dựa theo thiết kế nguyên bản của xe. Xe nguyên bản luôn có một nỉ trải dưới sàn xe, chính lớp nỉ này giúp gai chống trượt bám chắc xuống sàn xe. Nếu có thảm trải sàn simili, ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng gai chống trượt. Do bề mặt của sàn simili trơn phẳng nên gai chống trượt khó cố định thảm xuống sàn xe.

Giải pháp chống trượt?

Bạn nên chọn những loại thảm lót chân xế hộp có độ nặng trên 6 kg cho một thảm xe sedan, nhờ đó thảm sẽ cố định với sàn xe nhờ độ nặng bản thân thảm xuống sàn xe.

Ngoài ra, một lưu ý cũng vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn thảm cao su là chốt định vị thảm với sàn xe.

Chốt định vị thảm với sàn xe sẽ giúp thảm cố định với sàn xe. Tuy nhiên chốt định vị có nhiều kiểu. Ví dụ các xe Ford thường có chốt định vị gắn với sàn xe, đây là loại chốt định vị tốt nhất. Tuy nhiên nó yêu cầu có khóa cài chuyên dụng, khóa cài này không dễ kiếm ngoài thị trường.

Chốt định vị tự chế thường gắn với thành xe là sản phẩm thường được dùng cho thảm 4-5D, hoàn toàn không có tác dụng với thảm cao su.

Các loại thảm lót sàn cao su phổ biến tại Việt Nam

Thảm lót sàn cao su thường chia làm 5 loại, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn loại thảm phù hợp nhất cho chiếc xe của mình.

Thảm lót sàn ô tô cao su nổi

thảm cao su nổi

Thảm lót sàn ô tô dạng cao su nổi là loại thảm được làm bằng nhựa tái chế. Ưu điểm của loại thảm này là dễ vệ sinh. Đặc biệt là thảm lót sàn ô tô dạng cao su nổi có thể tái chế.
Loại thảm này thường trang bị trên nội thất ô tô du lịch tầm trung. Và là sự lựa chọn hàng đầu của xe taxi vì giá rẻ lại dễ dùng.

thảm lót sàn cao su nổi

Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua loại thảm cho xe hơi này tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Ở tỉnh khách có thể dễ dàng mua ở bất cứ cửa hàng nội thất ô tô.

thảm lót sàn ô tô cao su nổi

Thảm lót sàn bằng cao su sợi

Thảm lót sàn bằng cao su sợi là dạng thảm thường dùng trên các xe gia đình. Thảm làm bằng cao su thiên nhiên với thiết kế sợi cao su đan sát vào nhau. Dạng thảm này cũng tương tự như thảm cao su nổi, khá bền và chống trượt tốt. Tuy nhiên loại thảm này là thảm cắt nên có thể sử dụng cho nhiều dòng xe hơn.

Điểm trừ của dạng thảm này kết cấu nhiều sợi cao su nhỏ. Cho nên tạo ra khe hở khiến thảm dễ bị bẩn và khó vệ sinh.

Thảm lót sàn xe hơi cao su đúc

thảm lót sàn ô tô đúc

Khác với 2 loại thảm trên, dạng thảm lót bằng cao su cao cấp sẽ có khả năng chống trượt. Và độ bền vượt trội nhờ có gai chống trượt và trọng lượng của thảm. Thông thường loại thảm này có tuổi thọ trên 5 năm. Nó hoàn toàn có thể chống chọi tốt với mọi điều kiện khí hậu và thời tiết khắc nghiệt. Dạng thảm này cũng rất dễ làm sạch,
Loại thảm này có nhược điểm là dùng chung tất cả loại xe. Mật độ che kín của thảo thảm cao su chỉ đạt từ 70-80% ( thấp ).

Thảm lót sàn ô tô 5D, 6D

thảm lót sàn xế hộp 6D

Đây được coi là dạng thảm cao cấp nhất trong các loại thảm. Thảm này thường có 3 lớp chính, trong đó 2 lớp bề mặt là TPR  và XPE. Điểm đặc biệt của dòng thảm này là có độ che phủ bề mặt xe hoàn mĩ. Thảm bao qua cả phần yên ngựa, hông xe, cho khả năng tránh bụi bẩn tối đa. Thảm cũng có chốt cài cố định và gai nhám giảm độ xô lệch. Ngoài ra, dạng thảm này rất dễ vệ sinh và cũng vô cùng nhanh khô. Đặc biệt là thảm lót sàn ô tô 6D có bảng màu phong phú, phù hợp với nội thất xe. Thảm 6D có nhiều loại như thảm lót sàn ô tô carbon, vân verse, hai chỉ, một chỉ, …

Điểm trừ nhưng cũng là điểm cộng của dòng thảm này là được thiết kế theo xe. CHính vì thế nên không thể lắp đặt cho nhiều mẫu xe khác. Nó đòi hỏi người dùng phải lựa chọn và tìm hiểu chính xác trước khi mua. Ngoài ra lớp sợi rối 6D cũng là một điểm yếu của dòng sản phẩm này.

thảm lót sàn xe hơi 6D

Thảm rối Malaysia

thảm rối malaysia

Mua Ngay:  thảm rối Malaysia Link

Nếu thảm cao su là ông vua về doanh số thì thảm rối Malaysia là ông hoàng trở lại. Thảm lót sàn xe hơi Malayasia có số lượng bán hàng ấn tượng trong năm 2020. Đây là sản phẩm xứng đáng với cái tên ông hoàng trở lại .

Thảm lót chân xe hơi sợi Malaysia như một luồng gió mới. Nó khắc phục tất cả các nhược điểm của thảm trung quốc. Ngoài ra, nó có những điểm cải tiến vượt trội như dễ sinh, độ bền cao. Nhờ đó khách hàng đón nhận nồng nhiệt với số lượng bán ra ấn tượng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng nội thất ô tô trên cả nước.

thảm lót chân ô tô Malaysia

Khách hàng của thảm rối Malaysia khá đa dạng: xe cá nhân, xe dịch vụ. Khách hàng đến với thảm Malaysia thường có xu hướng mua sắm đơn giản. Họ đi đến công dụng cơ bản của sản phẩm là thảm lót chân để giữ bụi và dấu bụi.

Như chủ xe Honda City từng bình luận: Thảm Malaysia đơn giản mà đẹp.

Dựa vào các ưu nhược điểm trên, bạn có thể lựa chọn một dạng thảm phù hợp.

HÃY LIÊN HỆ AUTOTECHVINA ĐỂ SỞ HỮU NHỮNG PHỤ KIỆN & PHỤ TÙNG Ô TÔ  CAO CẤP ĐƯỢC NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899