Phụ tùng xe ô tô Suzuki 3 điều cần biết

Mách bạn 3 lưu ý khi chọn mua phụ tùng chính hãng

Tháng 9/2020, Suzuki bán ra 1.778 xe, ghi nhận doanh số tăng 28% so với cùng kỳ 2019. Nhiều khách hàng đánh giá cao chất lượng, tính bền bỉ của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu xe của Suzuki luôn là một trong những mẫu xe “đáng tiền” nhất. Suzuki Swift là mẫu xe có được sự thành công vượt trội tại thị trường 4 bánh Việt Nam. Đây là sự lựa chọn của các gia đình mong muốn sở hữu một mẫu xe nhỏ gọn. Doanh số của mẫu xe khiến cho nhiều đối thủ trong cùng phân khúc tỏ ra e dè. 

Thị trường ô tô và phụ tùng

Hầu hết các dòng ô tô sau một thời gian sử dụng ít nhiều đều phải thay thế phụ tùng. Ngoài ra, có nhiều người dùng chiếc xe khẳng định thương hiệu cá nhân. Họ luôn chú trọng khác biệt với sản phẩm thông thường nhằm mang đậm phong cách của mình.

Thị trường ô tô nhộn nhịp trở lại, kéo theo sự nóng lên của các phụ tùng thay thế. Giữa ma trận các loại phụ tùng ô tô bán trên thị trường, khách hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, đòi hỏi kinh nghiệm để mua sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả phải chăng. 

Bài dưới đây sẽ chỉ bạn 3 lưu ý khi chọn mua phụ tùng chính hãng. Các bác tài hãy nằm lòng những kiến thức này khi trang bị cho xế yêu của mình nhé. 

 1. Nguồn phụ tùng ô tô Suzuki tại Việt Nam 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chứng kiến cuộc đua của các ông lớn ngành phụ tùng. Người tiêu dùng ở giữa luôn có nhiều sự lựa chọn cho xế hộp của mình. Trước hết, xem thị trường có những loại phụ tùng nào, nguồn phụ tùng cũng như giá cả. 

Những loại phụ tùng đang có mặt trên thị trường phụ tùng

 • Hàng phụ tùng chính hãng

   Là hàng hóa do chính hãng ô tô, xe máy đó sản xuất. Những mẫu phụ tùng này chỉ có thể mua ở đại lý chính thức của hãng xe trong nước hoặc nước ngoài. Giá thành sản phẩm cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

  Tiêu chuẩn chất lượng ô tô Suzuki tồn tại trên mỗi chi tiết phụ tùng của xe. Được sản xuất theo tiêu chuẩn cực kì nghiêm ngặt phù hợp chính xác và hoạt động tối ưu. Nên bác tài có thể hoàn toàn yên tâm vào các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Chỉ phụ tùng chính hãng Suzuki mới được bảo hành bởi các đại lý ô tô Suzuki trên toàn quốc. Tất cả phụ tùng chính hiệu Suzuki được thiết kế bởi những kỹ sư của Suzuki. Các sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn chính xác theo yêu cầu của Suzuki. Mỗi phụ tùng liên kết với các phụ tùng khác để tạo nên hoạt động của xe. Nếu phụ tùng không được sản xuất ra không theo tiêu chuẩn chất lượng và nguyên liệu của Suzuki. Dễ dãi đối với 1 chi tiết phụ tùng là bạn đã vô tình gây nguy hiểm cho chính mình.

 • Hàng phụ tùng OEM

  Là phụ tùng được chế tạo theo yêu cầu đặt hàng của hãng xe. Các nhà sản xuất xe hơi thường không sản xuất phụ tùng của họ với số lượng nhiều. Do đó, các thương hiệu này thường đặt hàng cho nhà cung cấp khác. Nhà cung cấp sản xuất và bán lẻ phụ tùng mang logo của các thương hiệu. Nguồn hàng này có giá rẻ hơn so với hàng chính hãng. Phụ tùng chính hãng từ đại lý ô tô gần giống với phụ tùng được sản xuất từ công ty.

  Một điểm quan trọng mà nhiều người không biết được là phụ tùng OEM đạt tiêu chuẩn bình thường. Thậm chí đã được uỷ nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ ISO.

 • Hàng phụ tùng Aftermarket

Là phụ tùng được sản xuất từ các công ty nước ngoài. Khác với phụ tùng OEM bởi không phải từ nhà cung cấp chính hãng. Phụ tùng này được sản xuất trên các máy gia công chính xác với vật liệu, đạt chuẩn ISO. Do đó dù không phải là hàng chính hãng nhưng có thể thay thế như phụ tùng chính hãng.

Các công ty này mua quyền sản xuất phụ tùng từ các hãng xe. Và các sản phẩm của họ cũng không cần thiết phải giống hoàn toàn theo phụ tùng chính hãng. Họ chú trọng theo mục đích sử dụng mà có sự điều chỉnh. Trên thị trường, giá của phụ tùng Aftermarket thường rẻ hơn phụ tùng OEM.

Phụ tùng chính hãng được chế tạo theo yêu cầu đặt hàng của hãng xe. Được hãng xe chứng nhận về chất lượng. Được hưởng chính sách bảo hành từ chính nhà sản xuất xe hơi. Vì thế sử dụng loại sản phẩm này yên tâm nhất.

 • Phụ tùng secondhand

  Là phụ tùng đã qua sử dụng. Những hàng này thường dễ dàng tìm thấy ở các bãi, chợ đồ cũ. Một số người thường thu mua về và làm mới lại để bán ra thị trường. Tất nhiên giá cả thì vô cùng rẻ, nhưng chất lượng thì rất khó nói. Khi mua phụ tùng này, bạn cần có kiến thức, hiểu biết để tránh tiền mất tật mang.

  Chợ phụ tùng ô tô cũ là một nơi không thể thiếu đối với những chiếc xe ô tô. Bởi vì, không phải ai cũng có nhiều tiền và điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới. Và thậm chí là phụ tùng mới để thay thế mỗi khi chúng bị hư hỏng hay sửa chữa. Hơn nữa những chiếc ô tô cũ đã được gắn bó với chủ nhân của chúng lâu vẫn còn tốt. Vì vậy việc thay thế phụ tùng ô tô là một phương án tối ưu nhất! Giúp chủ nhân của chúng tiết kiệm được chi phí, tiền bạc, kinh tế…

Tóm lại

Trên đây là một số mặt hàng bác tài cần nắm để trang bị cho xế yêu của mình. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy lý do và nhu cầu mà bác tài cân nhắc. 

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, nguồn phụ tùng ô tô cung ứng trên thị trường đến từ đâu? Dưới đây là một số nguồn mà AutoTech Vina cung cấp cho bạn. 

Nguồn hàng phụ tùng tham khảo

Thị trường phụ tùng Việt Nam ghi nhận những mặt hàng xuất xứ từ các nước Đông Nam Á. Điển hình như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Được xem là cái nôi phụ tùng của toàn châu Á. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá rẻ. Hãy cùng tham khảo nguồn hàng dưới đây cùng Autotech Vina: 

– Nguồn Thái Lan 

Đối với ai sành về phụ tùng ô tô thì Thái Lan là nơi cung cấp nguồn cung đầy đủ nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở Thái Lan những mặt hàng phụ tùng cần thiết. Hàng gì, loại nào đều được bày bán tại đất nước chùa vàng này.

Top 3 nguồn hàng được tìm mua và vận chuyển về Việt Nam nhiều nhất.

Trong năm 2019 Suzuki Thái Lan đã có doanh số 24.992 tại thị trường Thái Lan. Ngoài ra Suzuki Thái Lan đã xuất khẩu vào nước ta 74.993 chiếc phụ tùng trị giá 1.526.966.297 USD. Kết quả kinh doanh chiếm 53,45% số xe nhập khẩu của Việt Nam. Suzuki Thái Lan là nguồn hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Phụ tùng Suzuki Thái Lan dùng chung cho các xe ở Việt Nam.

Suzuki Swift đang có mặt thị trường Việt Nam có đến 90% là hàng nhập từ Thái Lan. Vì vậy, nguồn phụ tùng Thái Lan chính là nguồn chính hãng đang cung ứng cho người tiêu dùng. Nắm bắt cơ hội đó nhiều công ty ngoài đã nhập khẩu và cung ứng mặt hàng này với giá rẻ hơn.

Các công ty sản xuất phụ tùng ô tô Thái Lan

Các công ty sản xuất phụ tùng ô tô Thái Lan tập trung vào việc phát triển sản phẩm tốt. Do vậy họ chỉ bán sản phẩm của mình thông qua hệ thống phân phối. Với phương châm là luôn đảm bảo lợi ích của nhà phân phối. Nên các công ty này áp dụng chính sách bán lẻ cao hơn giá cung cấp cho nhà phân phối. Thậm chí một số khách không phải nhà phân phối cũng bị áp giá chênh lệch đáng kể này.

Tuy được hỗ trợ như vậy nhưng nhà phân phối chịu áp lực doanh số từ nhà sản xuất. Họ luôn tạo chương trình khuyến mại nhằm đảm bảo doanh số cam kết với công ty sản xuất. Thậm chí nhiều nhà phân phối chấp nhận lợi nhuận thấp để đủ cam kết, kéo chân khách hàng. Vì vậy để mua được hàng phụ tùng ô tô giá rẻ, quý khách nên lựa chọn mua ngay ở các nhà phân phối phụ tùng.

– Nguồn Indonesia 

Hợp tác Việt Nam – Indonesia, cơ hội thị trường phụ tùng 

Ngày 2/6/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức diễn đàn. Diễn đàn: “Việt Nam – Indonesia: Hợp tác kinh doanh về ngành công nghiệp ô tô và phụ tùng ô tô, xe máy”. Diễn đàn thu hút đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập phụ tùng. Các đại diện từ Indonesia và Việt Nam tham gia, chia sẻ nhiều nội dung tại Hội thảo.

Đại sứ Ibnu Hadi nhận xét Việt Nam là một “vận động viên” mới nhưng đã có nền tảng. Đặc biệt, nguồn nhân lực và một số nguồn lực khác trong công cuộc cạnh tranh trong khu vực. Nhất là đối với lĩnh vực sản xuất phụ tùng ô tô trong bối cảnh ngành này rất phát triển.

Suzuki Indonesia là hãng sản xuất lớn tại Indonesia. Đặc biệt là dòng xe tải nhỏ như Carry Truck (xe 5 tạ), Carry Pro (xe 7 tạ). Cũng như Suzuki Thái Lan, ở Indonesia phụ tùng Suzuki có giá rất hợp lý. Chính vì vậy AutoTech Vina luôn coi là nguồn hàng cho xe tải nhỏ.

– Nguồn Malaysia 

Malaysia đang dẫn đầu trong nền công nghiệp sản xuất ô tô ở khu vực Đông Nam Á. Nhưng xét về phân khúc phụ tùng thì vẫn chưa bằng hai người anh em Thái Lan và Indonesia. Malaysia đang muốn đẩy mạnh ngành công nghiệp ô tô nước nhà. Tiếp tục chú trọng sản xuất và xuất khẩu phụ tùng và linh kiện ô tô.

“Sản xuất các bộ phận và linh kiện xe có tầm quan trọng tương đương với sự thành công của ngành công nghiệp ô tô. Vì nó tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp cho người Malaysia trong chuỗi ô tô giá trị cao”. Ông Datuk Darell Leiking nói.

Ngành phụ tùng và linh kiện Malaysia đã báo cáo. Tổng xuất khẩu chỉ trong nửa đầu năm 2019 là 1,6 tỷ USD. Kết quả kinh doanh đạt 52% so với mục tiêu cả năm là 3,1 tỷ USD đã đặt ra trước đó. Xuất khẩu đã tăng trưởng trong 5 năm qua mức 1,12 tỷ USD (2014) lên 2,88 tỷ USD (2018). Sản xuất phụ tùng là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất cho ngành công nghiệp Malaysia năm 2018.

Suzuki trở lại với thị trường hơn 33 triệu dân này với những mẫu mã vô cùng mới. Có thể kể đến như Suzuki Swift, Suzuki Ignis, Suzuki Jimny, Suzuki Alto,…Các nhà cung ứng tăng cường sản xuất phụ tùng đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu. 

 1. Chất lượng nguồn phụ tùng ô tô Suzuki 

Phụ tùng Thái Lan có phải hàng chính hãng không?

Thái Lan là nơi tập trung nhiều đại lý phân phối hàng phụ tùng ô tô chính hãng. Ở Thái Lan, hầu như nói không với hàng phụ tùng xuất xứ Trung Quốc. Do vậy bác tài hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Quý khách có thể tìm thấy rất nhiều phụ tùng xe Suzuki ở đất nước chùa vàng này. Thậm chí, có hẳn cả chợ phù tùng dành cho những khách có thời gian qua tận nơi mua. 

Các hãng xe thường tin tưởng chọn Thái Lan là trung tâm sản xuất cho các mẫu xe hơi. Bởi nền công nghiệp phụ trợ ở đây có thể cung cấp tới 95% linh kiện. Do đó, dẫn đến chi phí thấp hơn nhiều khi sản xuất tại Nhật rồi xuất sang Thái Lan. Vì vậy phụ tùng ô tô ở Thái Lan sẽ chất lượng và bền hơn những sản phẩm trong nước. Hiện nay phụ tùng Suzuki đang chiếm trọn niềm tin của người dùng Việt.

 Phụ tùng ô tô Suzuki Thái Lan

Các nhà sản xuất phụ tùng luôn đặt chất lượng phụ tùng làm tiêu chí hàng đầu. Với dòng Suzuki, Thái Lan là một trong những cái nôi cung cấp hàng chất lượng tốt nhất. Hàng đẹp từ mẫu mã, kích thước vừa khít với khung xe, khung máy. Người tiêu dùng thực sự an tâm khi lắp đặt những phụ tùng này trên xế yêu của mình.

Hiện nay, Thái Lan là thị trường lớn xuất khẩu phụ tùng ô tô sang Việt Nam. Sản phẩm thường có quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Do sản xuất số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn mà chất lượng cũng rất tốt. 

Phụ tùng ô tô Thái Lan được rất nhiều người Việt Nam tin dùng bởi chất lượng tốt. Thế nhưng giá thành chỉ bằng ½. Phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Phụ tùng Indonesia – chất lượng, giá về “mát tay”

Xét về quy mô, phụ tùng Indonesia chỉ đứng sau Thái Lan.  Nhưng xét về chất lượng thì không thua kém gì người anh em. Hiện nay, Thái Lan, Indonesia là hai thị trường lớn xuất khẩu phụ tùng ô tô sang Việt Nam. Cả hai ông lớn đều có tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. 

Indonesia cũng được mệnh danh là xứ sở của phụ tùng với những công ty sản xuất lớn. Các nhà cung ứng chú trọng đến chất lượng sản phẩm theo quy trình nghiêm ngặt chuẩn quốc tế. Với quy trình sản xuất dây chuyền hoàn toàn tự động, luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn. Các nhà máy tổ chức sản xuất với quy mô lớn, luôn đổi mới sáng tạo. Người tiêu dùng luôn an tâm khi lựa chọn những sản phẩm đến từ Indonesia. 

Cũng như Suzuki Thái Lan, ở Indonesia phụ tùng Suzuki có giá rất hợp lý. Do sản xuất số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn mà chất lượng cũng rất tốt. 

Phụ tùng Malaysia – chất lượng đạt chuẩn

Ưu điểm của phụ tùng ô tô Malaysia

Nhắc đến phụ tùng ô tô Malaysia, bạn có thể nhận ra Tập đoàn Tan Chong và BMW Group Malaysia . Tại đây, họ chủ yếu sản xuất và phân phối phụ tùng xe ô tô. Là nơi cung ứng hàng cho hơn 23 thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Về ưu điểm của phụ tùng ô tô Malaysia có thể kể đến như sau:

Đa dạng linh kiện, phụ tùng ô tô: Malaysia có tới 18 nhà máy ô tô đang hoạt động. 550 nhà máy linh kiện, phụ tùng ô tô. Chưa kể, mỗi năm Malaysia sản xuất khoảng hơn 800 ngàn chiếc xe ô tô.

– Giá thành rẻ: so với linh kiện ô tô của Thái Lan, thì giá thành của các phụ tùng ô tô thuộc hãng Malaysia ngang bằng nhau. Nhìn chung giá thấp, nếu nhập hàng với số lượng lớn bạn sẽ được chiết khấu nhiều hơn nữa.

Chất lượng tốt: phụ tùng cực kỳ quan trọng. Nếu không đúng chất lượng sẽ ảnh hưởng tới ô tô. Do đó, nhiều người chọn nhập linh kiện ô tô từ Malaysia cũng vì chất lượng tốt, độ bền cao.

Tại sao Việt Nam lại tăng cường nhập khẩu phụ tùng ô tô từ các nước 

Phụ tùng ô tô Suzuki nhập khẩu luôn có giá thành cạnh tranh hơn hàng chính hãng hay hàng trong nước. Dưới đây là 4 nguyên nhân: 

 • Chi phí sản xuất phụ tùng ôtô Suzuki của Việt Nam đang khá cao. Hiện nay giá phụ tùng cao hơn khoảng 20% so với các nước khác trong khu vực ASEAN.
 • Sản lượng phụ tùng ô tô Suzuki của chúng ta rất thấp. Và so các nước khác thì họ có kinh nghiệm hơn. Họ làm trước chúng ta rất lâu, họ có sản lượng rất cao.
 •  Chúng ta chỉ có 214 doanh nghiệp sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô. Tỷ lệ quá thấp so với số doanh nghiệp ở Malaysia; 2.500 doanh nghiệp ở Thái Lan về sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô.
 • Các nhà sản xuất ở Thái Lan, Malaysia,… thường sản xuất với số lượng lớn nên giá thành vô cùng cạnh tranh. Chính vì vậy phụ tùng chính hãng và hàng aftermarket luôn có giá rẻ hơn nhiều ở thị trường Việt Nam.
 1. Địa điểm mua phụ tùng ô tô Suzuki Uy tín

Thay vì phải sang Thái Lan để mua hàng, ngày nay bạn có thể ngồi ở nhà shopping. Và tất nhiên, thông qua dịch vụ của AutoTech Vina.

AutoTech Vina đã dần trở thành thương hiệu quen thuộc của mọi người trong những năm gần đây. Được biết tới là một địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng đáng tin cậy trên địa bàn Hà Nội. AutoTech Vina xin cung cấp thông tin về bảng giá phụ tùng ô tô để bạn có thể so sánh. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Autotech vina cung ứng phụ tùng uy tín hàng đầu!

Autotech Vina luôn luôn tìm kiếm bổ sung đối tác để cung ứng nhiều nhất các loại phụ tùng OEM. Hiện chúng tôi nhập khẩu của FPI THái Lan, Creta THái Lan, SKI Malaysia,…

Là một công ty uy tín lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng ô tô. Công ty cổ phần Autotech Vina chuyên phân phối các loại phụ tùng chính hãng. Đặc biệt hàng là OEM với giá rẻ và chất lượng cao.

Phụ tùng chính hãng giá rẻ nhập khẩu

Phụ tùng chính hãng giá rẻ thường được nhập khẩu. Nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesa. Đây là những nước phát triển về ngành ô tô trong khu vực. Họ có ngành công nghiệp phụ trợ vô cùng phát triển. Vì vậy, nguồn cung phụ tùng cho các nhà máy chính hãng luôn dồi dào, chất lượng, giá rẻ. Một điều đáng ngạc nhiên, phụ tùng chính hãng các nước chỉ bằng 30% phụ tùng ở Việt Nam.

Nắm bắt được điều đó, các nhà phân phối phụ tùng chính hãng như Autotech Vina, đã liên kết các đối tác, nhập khẩu phụ tùng chính hãng chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu phụ tùng ô tô ở Việt Nam. Công ty Autotech Vina luôn là đơn vị hàng đầu. Chuyên cung cấp, phân phối, bán buôn, bán lẻ phụ tùng ô tô chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Phụ tùng ô tô Autotech Vina được đánh giá cao về chất lượng, uy tín! Công ty có đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo được kỹ thuật chuyên ngành tốt nhất cho khách hàng!

Với sự không ngừng phát triển, Autotech Vina luôn là điểm đến tin cậy cho tất cả khách hàng. Chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng đối với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được mua phụ tùng ô tô chính hãng và tư vấn tốt nhất!

Các triết lí kinh doanh của công ty Autotech Vina chúng tôi là:

 • Khách hàng là ưu tiên số 1.
 • Hàng tốt giá rẻ.
 • Toàn tâm toàn ý.
 • Lắng nghe ý kiến khách hàng.

Đến với chúng tôi là sự lựa chọn của những khách hàng thông thái. Chúng tôi mang đến cho quý khách sự yên tâm về chất lượng, giá cả và sự hài lòng về dịch vụ.

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0936.411.899-0936.328.116-0906.290.667
  • Website: autotechvina.com
  • Địa Chỉ: 29 TT5 khu biệt thự VOV – Lương Thế Vinh- Nam Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899