Hướng Dẫn Mua Phụ Tùng Xe Ô Tô Suzuki

Hiện nay số lượng xe Suzuki ngày càng nhiều. Các Garage cũng bùng nổ về số lượng, khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nơi tin cậy để mua phụ tùng xe hơi suzuki chính hãng mà có giá cả hợp lí.Khách hàng đều muốn dùng cho chiếc xe của mình tốt nhất nhưng không tốn quá nhiều chi phí. Sau đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn mua được phụ tùng xe ô tô Suzuki chính hãng giá rẻ mà chất lượng.

Xem thêm:

Phụ tùng ô tô Suzuki các loại.

Phụ tùng Suzuki Celerio

Phụ tùng Suzuki Ciaz

Phụ tùng Suzuki Ertiga

Phụ tùng Suzuki Swift 2019+

Phụ tùng Suzuki Swift 2014+

Phụ tùng Suzuki Carry Pro

Các Loại Phụ Tùng Xe Hơi Suzuki

Nguồn Phụ Tùng Xe Hơi Suzuki Chính Hãng

Việc liên hệ với các đại lý chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Có ích cho việc thay thế các phụ tùng, linh kiện của ô tô. Tuy nhiên số tiền bạn phải trả sẽ không hề rẻ. Sự thật chúng ta luôn biết đó là phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng luôn có giá rất cao. Phụ tùng Suzuki giá cao là câu chuyện của nhiều năm nay. Đây không phải là câu chuyện của riêng phụ tùng chính hãng Suzuki mà còn nhiều hãng khác. 

Thời gian chờ phụ tùng về nếu không có sẵn cũng sẽ rất lâu. Bạn có thể tìm tại các đại lý, các công ty nhập khẩu phụ tùng ô tô từ nước ngoài.

Nguồn Phụ Tùng Xe Hơi OEM

Nguồn phụ tùng OEM là một lựa chọn khôn ngoan cho người tiêu dùng. Với chất lượng có khi cao hơn phụ tùng chính hãng. Nhưng giá của nó chỉ bằng 60 đến 70% giá phụ tùng chính hãng. Hàng OEM thường đa dạng về mẫu mã và giá cả. Nguồn hàng này có thể tìm qua các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe, các công ty nhập khẩu từ nước ngoài.

Nguồn Phụ Tùng Secondhand cho Xe Suzuki

Nguồn phụ tùng secondhand cũng là một lựa chọn tốt. Đặc biệt là với những người tiêu dùng có nguồn tài chính khiêm tốn. Một số nhà phân phối có xu hướng cắt giảm bớt các tùy chọn hoặc một số bộ phận. Làm vậy để giảm mức giá xuống thấp hơn. Đây cũng là nguồn linh kiện đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tìm đến nguồn hàng này qua các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe.

Nguồn phụ tùng này thường được ưu chuộng với xe cũ. Những xe có thời hạn sử dụng trên 7 năm như Vitara từ những năm trước 2014 hay nhưng xe Swift đời cũ. Hàng cũ hay vẫn hay gọi hàng bãi này phổ biến nhất là sử dụng thay thế cho máy đề, máy nén hệ thống điều hòa. Nguồn hàng này tương đối đa dạng nhưng hầu hết vẫn cần phải chế độ.

Phụ Tùng Xe Hơi Chính Hãng Giá Rẻ

Các công ty thương mại nắm bắt nhanh nhậy nhu cầu thị trường. Đặc biệt đó là nhu cầu  muốn sử dụng phụ tùng chính hãng với giá cả hợp lý. Chính vì vậy, các công ty thương mại đã nhập thẳng nguồn hàng từ nước ngoài về cung cấp thị trường trong nước. Cụ thể các công ty thương mại nhập khẩu từ :

 • Suzuki Thái Lan
 • Suzuki Ấn Độ
 • Suzuki Indonesia

Về nguyên tắc, các công thương mại không thể nhập khẩu trực tiếp từ Suzuki chính hãng. Việc nhập khẩu này thường diễn ra thông qua các công ty thương mại ở Việt Nam và công ty thương mại ở nước sở tại. Các công ty thương mại nước sở tại sẽ mua phụ tùng từ đại lý chính hãng và bạn lại cho thị trường Việt Nam. Chính nhờ chênh lệnh giá phụ tùng và chi phí vận hành thấp nên phụ tùng từ nguồn này tương đối rẻ. Phụ tùng chính hãng nhập khẩu Suzuki thường rẻ hơn từ hàng chính hãng từ 30-40%. Đây là nguồn phụ tùng được nhiều khách hàng ưu chuộng vì giá rẻ và chất lượng tốt.

5 Bước Mua Phụ Tùng Xe Hơi Suzuki Chuyên Nghiệp

Xác Định Đúng Phụ Tùng Xe Cần Thay Thế

Sau khi tìm ra bộ phận hỏng hóc cần thay thế, sửa chữa. Tiếp theo bạn cần xác định đúng loại, đúng “đời” linh kiện. Tìm sản phẩm phù hợp để thay thế cho chiếc xe của mình. Ngay cả khi linh kiện có xuất xứ cùng một nhà sản xuất thì cũng chưa đảm bảo được sẽ phù hợp. Bởi nó có thể không trùng khớp với đời xe.

Trên các phụ tùng thường có các mã số, việc lưu lại mã số trên phụ tùng có thể

Xem thêm :

Phụ tùng Suzuki có đắt không ?

Hướng dẫn mua phụ tùng xe oto suzuki

5 lý do nên mua phụ tùng Suzuki tại Autotech Vina

Cách mua phụ tùng ô tô suzuki 5 tạ

Phương Pháp mua phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng giá rẻ?

5 Điều cần lưu ý về phụ tùng ô tô suzuki

3 Bí quyết mua phụ tùng suzuki Swift chất lượng và giá rẻ

Phụ tùng oto Suzuki bí kíp mua rẻ

Top 3 địa điểm mua phụ tùng xe oto suzuki

Phụ tùng xe ô tô suzuki 3 điều cần biết

Xác Định Mã Phụ Tùng Ô tô

Xác định số VIN của xe

Số Vin là dãy ký tự 17 số, theo chuẩn quốc tế, được sử dụng rộng rãi từ năm 1951. Số Vin chứa toàn thông tin chi tiết về chiếc xe. Nó được ví như giấy khai sinh của chiếc xe với đầy đủ thông tin. Nhờ nó, người sử dụng có thể biết được chính xác loại động cơ đến chi tiết các linh kiện đi kèm theo xe. Số VIN có thể được bố trí tại 4 vị trí:

 • Trên khung cửa xe phía ghế lái.
 • Trên vách ngăn khoang động cơ.
 • Ở dưới kính chắn gió bên lái.
 • Dưới bánh trước bên trái ( hiếm )

Xác định mã phụ tùng của xe hơi Suzuki

Khi đã xác định được số VIN nghĩa bạn đã có đủ thông tin về đời xe, tên xe. Nhờ thông tin đó, bạn hãy kiếm một cuốn catalogue phụ tùng phù hợp. Trên cuốn catagloue đó hãy tìm đến mã phụ tùng phù hợp mà bạn mong muốn thay thế.

Việc đặt hàng thông qua mã phụ tùng và catalogue là chính xác nhất. Việc đó sẽ làm giảm thiểu rủi ro việc mua sai phụ tùng. Nếu xác định được mã phụ tùng bạn có thể mua hàng dễ dàng từ nước ngoài.

Ngoài ra, nếu bạn không có cataglue thì bạn có thể tìm mã hàng thông qua một số phương án sau.

Mã code trên phụ tùng ô tô suzuki

Một số bộ phận được đi kèm với một mã code riêng. Do đó bạn có thể dựa vào mã code này để tìm kiếm linh kiện. Tìm các sản phẩm phù hợp với chiếc xe bạn đang sử dụng. Chú ý một chút bạn sẽ thấy mã code này bị “dấu” dưới các lớp dầu hay bụi bẩn. Lấy code này đối chứng với linh kiện bạn muốn chọn.

Đặc biệt mã code này rất hữu ích khi bạn đi mua hộp đen. Thực tế, một nhà sản xuất hộp đen sẽ cung cấp cho nhiều nhà máy sản xuất ô tô. Nên trên mỗi sản phẩm, nhà sản xuất có thể luôn dập nổi thông tin mã code. Chính vì vậy, việc biết thông tin này có thể hỗ trợ  bạn trong việc tìm kiếm và mua phụ tùng ô tô với giá rẻ.

Đặc điểm hình ảnh nhận dạng

Giúp bạn xác định được phụ tùng có phù hợp với chiếc xe của mình không. Nếu chưa có đủ kinh nghiệm tự tin trong việc nhận dạng phụ tùng. Bạn có thể nhờ vào con mắt của những tay thợ chuyên nghiệp. Những người mà bạn có sẵn mối quan hệ.

So sánh hình ảnh: Bạn có thể lấy linh kiện cũ cần thay thế đối chứng trực tiếp. Bạn hãy lấy món linh kiện cũ đối chứng với linh kiện bạn đang xem xét mua. Cách làm này rất “thủ công” nhưng nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn và không chọn nhầm thứ không cần thiết.

Sau khi xác định được những thứ cần thiết. Điều cần làm tiếp theo là làm thế nào để tìm được người cung cấp nó cho bạn.

Bạn Có Thể Tìm Nguồn Cung Tại:

+ Các diễn đàn mua bán, trao đổi phụ tùng: là địa chỉ tìm đến của rất nhiều người sở hữu xe, mê xe. Ở đây ngoài các thành viên cá nhân sẽ có thêm những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng xe. Trao đổi mua bán với nhau rất thoải mái, như một chợ phụ tùng xe.

+ Diễn đàn của những người yêu xe: Địa chỉ này cung cấp cho bạn ngay cả các phụ tùng hiếm nhất. Vì đây là địa chỉ sinh hoạt của các cá nhân có niềm đam mê chung với một dòng xe nào đó. Vì thế nên họ sẽ có sẵn hoặc có nguồn tin về các phụ tùng bạn đang cần.

+ Các trang chuyên bán phụ tùng xe: Khi mua phụ tùng tại các địa chỉ thương mại này, hãy thật tỉnh táo. Hãy tham khảo những feedback của khách hàng.  Đó là nguồn kiểm chứng giúp bạn đánh giá về chất lượng phục vụ và sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chính sách đổi, hoàn trả hay đền bù của người bán.

+ Các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng: Khi mua phụ tùng tại đây bạn cần có kiến thức nhất định về phụ tùng cũng như về xe. Cũng cần đảm bảo về giá cả để không bị chặt chém.

+ Các công ty buôn bán phụ tùng ô tô: Bạn nên chọn mua phụ tùng ô tô tại các công ty uy tín lâu năm, được đánh giá tốt trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chính sách đổi, hoàn trả hay đền bù của người bán. Nếu chất lượng phụ tùng được chọn không như thỏa thuận ban đầu.

Thương Lượng Được Mức Giá Tốt Nhất:

Làm sao để mua được phụ tùng xe cần thiết với mức giá rẻ nhất? Làm thế nào để biết bạn đã mua “được giá”. Hay số tiền bạn bỏ ra có hợp lý với món hàng đó không? Theo đó, bạn cần:

+Mặc cả: Ngay cả khi bạn mua hàng cũ thì mặc cả cũng là điều cần thiết. Tương tự, những người bán hàng cũ không có nghĩa là sẽ không “hét giá”. Do đó để không bị hớ, hãy trả từ mức giá thấp nhất.

+Sử dụng phiếu giảm giá: Những công ty bán phụ tùng xe qua web thường sẽ có cách quảng bá thông qua việc phát các phiếu giảm giá. Bạn có thể “săn” các thông tin về phiếu giảm giá trên mạng. Như thế bạn có thể tranh thủ được những ưu đãi này.

+Tham khảo mức giá ở nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau: Thêm một cách nữa để chắc chắn hơn rằng bạn không bị mua “hớ” là trước khi quyết định chi tiền. Bạn hãy tham khảo mức giá ở nhiều những nguồn cung khác nhau. Hãy so sánh và chọn cho mình nguồn hàng có mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là cách tự tìm mua phụ tùng ô tô với mức giá tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Các bạn cũng có thể mua phụ tùng nhanh chóng và uy tín khi đến với chúng tôi. Autotech Vina là một công ty uy tín, có 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp có kinh nghiêm lâu năm. Chúng tôi sẽ tư vấn và giới thiệu nhiệt tình cho bạn về sản phẩm bạn cần. Chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành và ưu đãi dành cho quý khách hàng.

Hướng Dẫn Mua Phụ Tùng Xe Hơi Suzuki

Autotech Vina chúng tôi là một công ty uy tín lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng ô tô. Chuyên phân phối các loại phụ tùng chính hãng và hàng OEM với giá cả tốt nhất.

Các triết lí kinh doanh của công ty chúng tôi là:

 • Khách hàng là ưu tiên số 1.
 • Hàng tốt giá rẻ.
 • Toàn tâm toàn ý.
 • Lắng nghe ý kiến khách hàng.

Đến với chúng tôi là sự lựa chọn của những khách hàng thông thái. Chúng tôi mang đến cho quý khách sự yên tâm về chất lượng, giá cả và sự hài lòng về dịch vụ.

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ:

  • hotline: 0936.411.899- 02437 918 545
  • Website: autotechvina.com
  • Địa chỉ : 29 TT5 khu biệt thự VOV – Lương THế Vinh- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Bảo Hành Phụ Tùng Xe Ô tô Suzuki

–  Khách hàng sau khi nhận các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng kiểm tra kỹ về số lượng, thành tiền, đơn giá.

–  Trường hợp đổi, trả, thay đổi dịch vụ, sản phẩm. Trường hợp này nếu có xảy ra phải do hai bên thương lượng. Dựa trên tinh thần hợp tác, tự nguyện tôn trọng lẫn nhau.

​Tất cả hàng hóa của chúng tôi đều được áp dụng chính sách “Bảo vệ người mua hàng 100%”. Cho phép bạn đổi trả hàng trong 7 ngày khi:

 • Hàng bể vỡ khi vận chuyển
 • Giao nhầm
 • Giao thiếu
 • Lỗi kỹ thuật
 • Không như cam kết trên website…

Ngoài ra phần lớn các mặt hàng còn được hưởng thêm chính sách “Đảm bảo sự hài lòng”. Cho phép quý khách hàng đổi trả hàng.

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899