Phụ tùng oto Suzuki bí kíp mua rẻ

Doanh số tháng 1 – 10/2020, xe Suzuki đạt 10.736 xe, tăng 22,6% so với năm 2019 (8.754 xe). Riêng tháng 10, Suzuki đã ghi nhận doanh số ấn tượng với 2.004 xe bán ra trên thị trường. Con số này tăng xấp xỉ 126% so với cùng kỳ năm 2019 (888 xe). Mẫu xe chiến lược Ertiga và XL7 đóng góp lớn vào mức tăng trưởng doanh số xe du lịch.

Kết quả ấn tượng này đến từ cuộc “cách mạng hậu mãi” khéo chiều lòng khách hàng. Bên cạnh việc kéo dài chu kỳ bảo dưỡng (tần suất giảm 33%), giảm 50% chi phí bảo dưỡng trong 3 năm. Suzuki cũng đã giảm giá các phụ tùng bảo dưỡng trung bình 41% so với trước đây.

Suzuki có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong số các thương hiệu xe Nhật tại Việt Nam. Tính ra trong 5 năm, khách hàng sở hữu xe Ertiga Sport có thể tiết kiệm hơn 97 triệu đồng. Và chủ xe XL7 tiết kiệm được hơn 134 triệu đồng chi phí sử dụng so với đối thủ.

Với tiêu thụ tăng lên về số lượng, người Việt Nam ngày càng sở hữu nhiều ô tô. Bên cạnh tìm được con xe ưng ý, chắc hẳn mọi người cũng rất quan tâm đến phụ tùng. Bởi sau một thời gian chinh chiến, một số bộ phận có thể xuống cấp, cần thay mới. Đã đến lúc mọi người cần nghĩ đến phụ tùng thay thế cho xế yêu. Do đó lĩnh vực bán buôn phụ tùng ô tô ngày càng mở rộng. Nhu cầu thay thế phụ tùng, linh kiện, đồ chơi xe ô tô tăng lên. Nhưng thực sự, như một người trong nghề như mình cũng khá hoang hoang với thị trường phụ tùng. Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thì khó tránh khỏi việc bối rối.

Bài viết này, AutoTech Vina sẽ chỉ cho bạn bí quyết mua phụ tùng chất lượng và giá rẻ. Không để bạn chờ lâu, chúng ta bắt đầu đến ngay mục chính. 

 

1. Phụ tùng oto suzuki giá rẻ

 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chứng kiến cuộc đua của các ông lớn ngành phụ tùng. Người tiêu dùng ở giữa luôn có nhiều sự lựa chọn cho xế hộp của mình. Trước hết, xem thị trường có những loại phụ tùng nào, nguồn phụ tùng cũng như giá cả. 

Những loại phụ tùng rẻ nhất thị trường

Hàng bãi & Hàng cũ 

Hàng cũ, hàng bãi hay còn gọi là phụ tùng secondhand, là phụ tùng đã qua sử dụng. Hàng năm có đến hàng nghìn tấn phụ tùng được thay thế và thải ra môi trường. Có những sản phẩm còn công dụng nhưng chủ nhân mong muốn thay mới, họ cũng thải ra. Đây là cơ hội cho những người chuyên kinh doanh hàng cũ, hàng bãi phát triển. Một phần đánh vào tâm lý của những người tiêu dùng chưa có điều kiện và ưa giá rẻ. Nếu như gặp được người có “tâm” thì cơ may bạn có phụ tùng tốt cũng khá cao đấy. 

Khi mua phụ tùng này, bạn cần có kiến thức, hiểu biết để tránh tiền mất, tật mang. Tuy nhiên, vẫn có những loại phụ tùng tuy cũ nhưng vẫn sử dụng được tốt. Chúng ta dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ phụ tùng cũ, hàng bãi. Nhiều lúc cũng rất hên xui cho bác tài nếu không có kiến thức thì dễ mua nhầm. 

Chợ phụ tùng ô tô cũ là một nơi không thể thiếu đối với những chiếc xe ô tô. Bởi vì, không phải ai cũng có nhiều tiền và điều kiện sắm cho mình một chiếc xe mới. Và thậm chí là phụ tùng mới để thay thế mỗi khi chúng bị hư hỏng hay sửa chữa. Hơn nữa những chiếc ôtô cũ đã được gắn bó với chủ nhân của chúng lâu vẫn còn tốt. Vì vậy việc thay thế phụ tùng ô tô là một phương án tối ưu nhất! Giúp chủ nhân của chúng tiết kiệm được chi phí, tiền bạc, kinh tế…

Cái kết “đắng” lòng cho thói ham giá “rẻ” 

Hàng đã qua sử dụng thường sẽ có giá thành vô cùng rẻ. Hàng bãi cũng có nhiều loại, giá thành cũng sẽ rất khác nhau. Nhưng tất nhiên so với hành mới thì giá tiết kiệm hơn nhiều lần. Cũng có những người mua hàng về dùng được rất lâu.

Thế nhưng bác tài ơi đừng thấy rẻ mà ham, mà đua vào mua. Hàng cũ, hàng bãi khác thì chất lượng cũng phải giảm đôi ba phần thậm chí “em” phế liệu. Đồng ý, giá thành của phụ tùng rẻ như cho, rẻ đến mức khó tin và bất ngờ. Nhưng rồi cái giá mà chủ nhân phải trả đó là nỗi nơm nớp lo sợ. Là nhiều lần phải vào ra gara để sửa chữa, thay thế phụ tùng mới. Vậy cuối cùng thì nó có thật sự rẻ như bác tài vẫn thấy không? Đến đây chắc bác tài cũng có câu trả lời!

Các loại phụ tùng bãi này thường bị làm lại tương đối nhiều. Có thể chất lượng của phụ tùng bị đánh lừa sau lớp sơn, vecni sáng bóng. Những chiêu trò này có thể dễ dàng lừa những con mồi kém hiểu biết vào bẫy.

Hàng ngoài 

Ngoài loại phụ tùng OEM, còn tồn tại một loại phụ tùng khác là phụ tùng Aftermarket (hậu mãi). Phụ tùng này do các công ty thứ 3 sản xuất.

Hàng phụ tùng Aftermarket: là phụ tùng trái ngược với OEM. Được sản xuất từ các công ty nước ngoài nhưng không phải là nhà cung cấp chính hãng. Phụ tùng này được sản xuất trên các máy gia công chính xác với vật liệu. Do đó dù không phải là hàng chính hãng nhưng có thể thay thế như phụ tùng chính hãng.

Các công ty này mua quyền sản xuất phụ tùng từ các hãng xe. Và các sản phẩm của họ cũng không cần thiết phải giống hoàn toàn theo phụ tùng chính hãng. Họ chú trọng theo mục đích sử dụng mà có điều chỉnh tùy. Trên thị trường, giá của phụ tùng Aftermarket thường rẻ hơn phụ tùng OEM.

Hàng ngoài biến động giá khó lường

Như đã đề cập ở trên thì hàng ngoài là hàng không phải của nhà cung cấp chính hãng. Các công ty này mua quyền sản xuất phụ tùng từ các hãng xe. Và các sản phẩm của họ cũng không cần thiết phải giống hoàn toàn theo phụ tùng chính hãng. Họ chú trọng theo mục đích sử dụng mà có điều chỉnh tùy. 

Vì là phụ tùng sản xuất ăn theo từng loại xe nên rất khó xác định giá. Tùy theo độ khan hiếm của dòng xe mà giá có thể tăng giảm tùy chỉnh. Thêm nữa, đây là sản phẩm không chính hãng nên chất lượng cũng khó có thể đảm bảo.

Hai loại này rẻ nhưng khó kiểm soát chất lượng với những người không phải trong nghề. Cũng chia sẻ với nhiều câu chuyện bác tài bị lừa dùng phụ tùng kém chất lượng. Nếu bác tài còn có nhu cầu thì vẫn là mảnh đất màu mỡ cho nhiều kẻ trục lợi bất chính

2. Hàng OEM và phụ tùng chính hãng nhập khẩu

Hàng OEM là gì?

OEM là từ viết tắt từ Original Equipment Manufacturer hay còn gọi là nhà sản xuất thiết bị gốc. OEM thường được dùng để chỉ các công ty, công xưởng thực hiện các công việc sản xuất. Và sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước để bán cho công ty khác.

Để tạo nên chiếc ôtô hoàn thiện, phải lắp ráp từ hàng nghìn linh kiện, phụ tùng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các hãng xe không tự chế tạo tất cả những linh kiện, phụ tùng ấy. Họ chỉ chế tạo những bộ phận quan trọng như khung sườn, thân xe, động cơ v.v…Những phụ tùng khác như phanh, ly hợp, giảm xóc, lọc dầu, lọc gió. Nó có thể được các hãng đặt hàng từ một công ty bên ngoài sản xuất. Và chuyển đến nhà máy của hãng xe để kiểm định chất lượng sau đó tiến hành lắp ráp

Một điểm quan trọng mà nhiều người không biết được là phụ tùng OEM đạt tiêu chuẩn bình thường. Và thậm chí đã được uỷ nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ ISO.

Phụ tùng chính hãng nhập khẩu là gì?

Phụ tùng chính hãng được chế tạo theo yêu cầu đặt hàng của hãng xe. Và được hãng xe chứng nhận về chất lượng nên sử dụng loại sản phẩm này yên tâm nhất. Đặc biệt, phụ tùng chính hãng  được hưởng chính sách bảo hành từ chính nhà sản xuất xe hơi. Phụ tùng chính hãng từ đại lý ôtô gần giống với phụ tùng được sản xuất từ công ty.  Phụ tùng bán cho nhà sản xuất ô tô và sau đó phân về các đại lý phân phối. 

Tại sao hàng OEM và phụ tùng chính hãng nhập khẩu chất lượng tốt?

Ưu điểm của hàng OEM

 • Chất lượng tốt do được sản xuất trên day chuyền công nghệ hiện đại.
 • Thợ tay nghề cao, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt.
 • Toàn bộ quy trình lắp ráp đều được thực hiện bằng robot, đảm bảo độ chính xác cao hơn.
 • Để được xuất xưởng, phụ tùng phải đáp ứng tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế, khắt khe hơn.

Hàng chất lượng và không thua kém hàng hãng, chất lượng luôn đảm bảo giá cả tốt. Thường phụ tùng OEM chính hãng chỉ bằng 1/2 giá hãng. 

Đây là mặt hàng phù hợp nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Phụ tùng OEM không chỉ còn là sự lựa chọn mà đang là xu thế của thị trường. Không chỉ đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành từ hãng mà giá cả vô cùng phải chăng. Phụ tùng OEM có chất lượng tương đương với hàng chính hãng. Tuy nhiên, vì không mang trên mình thương hiệu mạnh nên giá cả vô cùng hợp lý. Các nhà máy OEM thường sản xuất cho rất nhiều hãng ô tô, nên tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của họ tương đương với hãng. 

Phụ tùng OEM chất lượng, giá cạnh tranh 

Phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng cùng 1 công ty sản xuất, một thông số kích thước. Tuy nhiên, lại mang 2 nhãn hiệu khác nhau, 2 chế độ bảo hành khác nhau. Trên thị trường giá bán của dòng phụ tùng OEM thường chỉ bằng 70% so với phụ tùng chính hãng.

 

Phụ tùng OEM có chất lượng tương đương với hàng chính hãng. Tuy nhiên, vì không mang trên mình thương hiệu mạnh nên giá cả vô cùng hợp lý. Các nhà máy OEM thường sản xuất cho rất nhiều hãng ô tô, nên tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của họ tương đương với hãng. Vì vậy giá cả phụ tùng ôtô Suzuki nhập khẩu vẫn rẻ hơn giá phụ tùng được sản xuất trong nước. 

Phụ tùng ôtô Suzuki nhập khẩu luôn có giá thành cạnh tranh hơn hàng chính hãng hay hàng trong nước. Dưới đây là 4 nguyên nhân: 

 • Chi phí sản xuất phụ tùng ôtô Suzuki của Việt Nam đang khá cao. Hiện nay giá phụ tùng cao hơn khoảng 20% so với các nước khác trong khu vực ASEAN.
 • Sản lượng phụ tùng ô tô Suzuki của chúng ta rất thấp và so các nước khác vì so với chúng ta họ có kinh nghiệm hơn, họ làm trước chúng ta rất lâu, họ có sản lượng rất cao.
 •  Chúng ta chỉ có 214 doanh nghiệp sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô tỷ lệ quá thấp so với số doanh nghiệp ở Malaysia và 2.500 doanh nghiệp ở Thái Lan về sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô.
 • Các nhà sản xuất ở Thái Lan, Malaysia,… thường sản xuất với số lượng lớn nên giá thành vô cùng cạnh tranh. Chính vì vậy phụ tùng chính hãng và hàng aftermarket luôn có giá rẻ hơn nhiều ở thị trường Việt Nam

Vì vậy giá cả phụ tùng xe ô tô Suzuki mà chúng ta nhập khẩu vẫn rẻ hơn giá phụ tùng ô tô Suzuki được sản xuất trong nước.

Nguồn hàng phụ tùng OEM trên thị trường

Thị trường phụ tùng Việt Nam ghi nhận những mặt hàng xuất xứ từ các nước Đông Nam Á. Điển hình như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, được xem là cái nôi phụ tùng của toàn châu Á. 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Hãy cùng tham khảo nguồn hàng dưới đây cùng Autotech Vina: 

 • Nguồn Thái Lan 

Đối với ai sành về phụ tùng ôtô, Thái Lan là nơi cung cấp nguồn cung đầy đủ nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở Thái Lan những mặt hàng phụ tùng cần thiết. Hàng gì, loại nào đều được bày bán tại đất nước chùa vàng này. 

Suzuki Thái Lan trong năm 2019 Suzuki thái lan đã có doanh số 24.992 tại thị trường Thái Lan. Ngoài ra Suzuki Thái Lan đã xuất khẩu vào nước ta 74.993 chiếc, phụ tùng trị giá 1.526.966.297 USD. Kết quả kinh doanh chiếm 53,45% số xe nhập khẩu của Việt Nam. Vì Suzuki Thái Lan là nguồn hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam và đi qua nhiều thực tiễn. Phụ tùng Thái Lan dùng chung cho các xe ở Việt Nam.

Thái Lan là nơi tập trung nhiều đại lý phân phối hàng phụ tùng ô tô chính hãng. Ở Thái Lan, hầu như nói không với hàng phụ tùng xuất xứ Trung Quốc. Do vậy bác tài hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Quý khách có thể tìm thấy rất nhiều phụ tùng xe Suzuki ở đất nước chùa vàng này. Thậm chí, có hẳn cả chợ phù tùng dành cho những khách có thời gian qua tận nơi mua. 

 • Nguồn Indonesia

Suzuki Indonesia là hãng sản xuất lớn tại Indonesia. Đặc biệt là dòng xe tải nhỏ như Carry Truck (xe 5 tạ), Carry Pro (xe 7 tạ). Cũng như Suzuki Thái Lan, ở Indonesia phụ tùng Suzuki có giá rất hợp lý. Chính vì vậy AutoTech Vina luôn coi là nguồn hàng cho xe tải nhỏ.

Indonesia cũng được mệnh danh là xứ sở của phụ tùng với những công ty sản xuất lớn. Các nhà cung ứng chú trọng đến chất lượng sản phẩm theo quy trình nghiêm ngặt chuẩn quốc tế. Với quy trình sản xuất dây chuyền, hoàn toàn tự động, luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn. Các nhà máy tổ chức sản xuất với quy mô lớn, luôn đổi mới sáng tạo. Người tiêu dùng luôn an tâm khi lựa chọn những sản phẩm đến từ Indonesia. Cũng như Suzuki Thái Lan, ở Indonesia phụ tùng Suzuki có giá rất hợp lý. Do sản xuất số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn mà chất lượng cũng rất tốt. 

 • Nguồn Malaysia

Malaysia  đang dẫn đầu trong nền công nghiệp sản xuất ô tô ở khu vực Đông Nam Á. Nhưng xét về phân khúc phụ tùng thì vẫn chưa bằng hai người anh em Thái Lan và Indonesia. Malaysia đang muốn đẩy mạnh ngành công nghiệp ô tô nước nhà. Tiếp tục chú trọng sản xuất và xuất khẩu phụ tùng và linh kiện ô tô.

Đa dạng linh kiện, phụ tùng ô tô: Malaysia có tới 18 nhà máy ô tô đang hoạt động, 550 nhà máy linh kiện, phụ tùng ô tô. Chưa kể, mỗi năm Malaysia sản xuất khoảng hơn 800 ngàn chiếc xe ô tô.

– Giá thành rẻ: so với linh kiện ô tô của Thái Lan, thì giá thành của các phụ tùng ô tô thuộc hãng Malaysia ngang bằng nhau. Nhìn chung giá thấp, nếu nhập hàng với số lượng lớn bạn sẽ được chiết khấu nhiều hơn nữa.

Chất lượng tốt: phụ tùng cực kỳ quan trọng, nếu không đúng chất lượng sẽ ảnh hưởng tới ôtô. Do đó, nhiều người nhập linh kiện ô tô từ Malaysia cũng vì chất lượng tốt, độ bền cao.

Chính vì vậy, càng ngày người dùng tin dùng phụ tùng suzuki OEM giá rẻ. Cũng từ đó mà nhiều nhà cung cấp tại Việt Nam đã nhập hàng để phục vụ bác tài. Các địa điểm, gara ô tô uy tín họ đều hướng dẫn tận tình về các loại phụ tùng.

3. Địa chỉ mua hàng phụ tùng xe Suzuki giá rẻ và uy tín 

Autotech Vina là một trong những đơn vị phân phối hàng đầu

Thay vì phải sang Thái Lan để mua hàng, ngày nay bạn có thể ngồi ở nhà shopping. Và tất nhiên, thông qua dịch vụ của AutoTech Vina.

AutoTech Vina đã dần trở thành thương hiệu quen thuộc của mọi người trong những năm gần đây. Được biết tới là một địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng đáng tin cậy trên địa bàn Hà Nội. AutoTech Vina xin cung cấp thông tin về bảng giá phụ tùng ôtô để bạn có thể so sánh.  Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Autotech vina cung ứng phụ tùng uy tín

Autotech Vina luôn tìm kiếm bổ sung đối tác để cung ứng nhiều nhất các loại phụ tùng OEM. Hiện chúng tôi nhập khẩu của FPI Thái Lan, Creta Thái Lan, SKI Malaysia,…

Là một công ty uy tín lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh phụ tùng ô tô. Công ty cổ phần Autotech Vina phân phối các loại phụ tùng chính hãng. Đặc biệt hàng OEM với giá rẻ và chất lượng cao.

Phụ tùng chính hãng giá rẻ thường được nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesa. Đây là những nước phát triển về ngành ô tô trong khu vực. Họ có ngành công nghiệp phụ trợ vô cùng phát triển. Vì vậy, nguồn cung phụ tùng cho các nhà máy chính hãng luôn dồi dào, chất lượng, giá rẻ. Một điều đáng ngạc nhiên, phụ tùng chính hãng các nước chỉ bằng 30% phụ tùng ở Việt Nam.

Nắm bắt được điều đó, các nhà phân phối phụ tùng chính hãng như Autotech Vina, đã liên kết các đối tác, nhập khẩu phụ tùng chính hãng chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu phụ tùng ô tô ở Việt Nam. Công ty Autotech Vina luôn là đơn vị hàng đầu. Chuyên cung cấp, phân phối, bán buôn, bán lẻ phụ tùng ô tô chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Các công ty sản xuất phụ tùng ô tô Thái Lan

Các công ty sản xuất phụ tùng ô tô Thái Lan được đánh giá cao về chất lượng, uy tín! Công ty có đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo được kỹ thuật chuyên ngành tốt nhất cho khách hàng!

Với sự không ngừng phát triển, Autotech Vina luôn là điểm đến tin cậy cho tất cả khách hàng. Chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng đối với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được mua phụ tùng ô tô chính hãng và tư vấn tốt nhất!

Với các phương châm kinh doanh của công ty Autotech Vina

 • Khách hàng là ưu tiên số 1
 • Hàng tốt giá rẻ
 • Toàn tâm toàn ý
 • Lắng nghe ý kiến khách hàng

AutoTech Vina cam kết bảo hành phụ tùng ô tô Suzuki

 • Lỗi gãy, vỡ và bóp méo: khách hàng có trách nhiệm phải kiểm tra hàng khi nhận. Nếu phát hiện lỗi auotech vina sẽ đổi hàng mới nếu do nhà cung cấp
 • Lỗi thừa thiếu : khách hàng có trách nhiệm phải kiểm tra hàng khi nhận. Nếu phát hiện lỗi auotech vina sẽ đổi hàng mới nếu do nhà cung cấp
 • Lỗi chức năng : đổi sản phẩm lỗi chức năng thì bảo hành 6 tháng

Đến với chúng tôi là sự lựa chọn của những khách hàng thông thái. Chúng tôi mang lại cho quý khách sự yên tâm về chất lượng, giá cả và hài lòng về dịch vụ. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0936.411.899-0936.328.116-0906.290.667
  • Website: autotechvina.com
  • Địa Chỉ: 29 TT5 khu biệt thự VOV – Lương Thế Vinh- Nam Từ Liêm – Hà Nội

 

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
0936.411.899